Những lưu ý dinh dưỡng cho bé

check Những lưu ý dinh dưỡng cho bé Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những lưu ý dinh dưỡng cho bé Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những lưu ý dinh dưỡng cho bé

Nhiều kinh nghiệm  được các mẹ rỉ tai nhau trở thành kiến thức không chính thống nhưng được nhiều người áp dụng và tin tưởng.

Dù vậy, không phải kinh nghiệm truyền miệng nào cũng hoàn toàn đúng, sau đây là sự thật của 5 lời đồn đãi phổ biến về yêu mà có lẽ các mẹ cũng nên tham khảo.

1. Gạo nên là thức ăn đầu tiên của trẻ

Sự thật: Không nhất thiết! Lúa gạo (cơm, cháo, bột gạo) theo truyền thống được khuyến cáo là thực phẩm lý tưởng đầu tiên cho bé vì nó ít gây dị ứng, giàu chất sắt và dễ kết hợp với các thực phẩm khác. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bạn không nhất thiết phải theo trình tự đầu tiên, rồi mới đến rau xanh, hoa quả và cuối cùng là thịt.

Thực tế, nghiên cứu mới nhất cho rằng bạn nên chọn thịt là thức ăn đầu tiên cho con vì đây là nguồn cung cấp chất sắt và kẽm dồi dào – là hai chất mà không cung cấp đủ trong khi nguồn dự trữ chất khi sinh ra của bé sẽ cạn kiệt khi bé được 6 tháng tuổi.

1188 Những lưu ý dinh dưỡng cho bé

Bạn không nhất thiết phải chọn ngũ cốc là loại thức ăn đầu tiên cho bé (Ảnh: Inmagine)

2. Sữa đậu nành cũng tốt như sữa bò

Sự thật: Không đúng! Sữa bò là tốt nhất để thay thế cho sữa mẹ vì đạm sữa bò khá tương đồng với đạm trong sữa mẹ. Đạm đậu nành hoàn toàn khác biệt với đạm động vật, trong khi sinh trưởng nhờ đạm động vật. Đậu nành khá an toàn, nhưng không phải luôn cần thiết. Phụ huynh có con bị đầy hơi thường có xu hướng chuyển sang cho bé bú từ đậu nành với hy vọng giảm tình trạng ứ hơi, nhưng đậu nành không hẳn là dễ tiêu hóa hơn sữa bò.

Đối với các bé bị dị ứng đạm sữa bò, sữa đậu nành có thể là một thay thế, nhưng lựa chọn tốt hơn cả là sữa có công thức thủy phân, trong đó đạm sữa bò được phân tách để tránh gây dị ứng. Sữa đậu nành nói chung chỉ được khuyên dùng cho trẻ đủ tháng, khỏe mạnh, không bú mẹ và có chủ đích nuôi như người ăn chay, loại sữa này cũng có thể dùng cho trẻ bị rối loạn carbon hydrat bẩm sinh do rối loạn trao đổi chất làm chúng không thể tiêu hóa được đường trong sữa bò.

3. Chất sắt khiến .

Sự thật: Không đúng! Sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh chứa nhiều chất sắt, lượng chất sắt mà bé thu nạp không đủ để gây ra táo bón, trái lại nó lại vô cùng cần thiết và quan trọng cho sự phát triển thể chất và tinh thần cho bé. Trên thực tế, gần đây nhiều hãng sữa đã ngừng sản xuất các sản phẩm có hàm lượng sắt thấp.

4. Bắt đầu sớm sẽ giúp trẻ sơ sinh ngủ trọn đêm

Sự thật: Không hẳn là đúng! Trẻ con thức giấc trong đêm không chỉ vì đói, mà đơn giản là vì chúng chưa sẵn sàng để ngủ dài hơn. Ở 4 tháng tuổi, hầu hết các bé có thể ngủ từ 5-6 giờ hoặc hơn, phụ thuộc một phần vào đặc điểm sinh trưởng của hệ thần kinh trung ương. Cân nặng và chiều cao của trẻ cũng có thể là một yếu tố, thông thường những bé lớn hơn thì ngủ cũng lâu hơn. Những trẻ sơ sinh lớn hơn cũng thường ngủ qua đêm sớm hơn, lý do có thể là do những bé nhỏ hơn phải ăn thường xuyên hơn để bắt kịp chuẩn tăng cân.

Vì vậy, đừng vội cho trẻ ăn dặm; các chuyên gia khuyên bạn nên đợi đến khi trẻ được ít nhất là 4 tháng, và tốt nhất là đến 6 tháng. Bạn cũng không nên bổ sung thêm chế phẩm ngũ cốc vào sữa để con bú vào ban đêm, vì sẽ khiến bé thu nạp thêm calori không cần thiết và gia tăng nguy cơ béo phì – càng khiến bé khó ngủ lâu hơn nữa.

5. Khi đã bắt đầu ăn dặm, trẻ không cần thêm nhiều sữa mẹ và sữa công thức nữa.

Sự thật: Khi trẻ mới bắt đầu làm quen với ăn thức ăn, chúng thường không nạp đủ calo và chất dinh dưỡng để thay thế hoàn toàn cho sữa (dù là sữa mẹ hay sữa công thức). Sữa mẹ hay sữa công thức vẫn là một nguồn dinh dưỡng quan trọng trong suốt năm đầu tiên của trẻ. Ngay cả khi đã ăn nhiều thức ăn rắn hơn, bé vẫn cần bổ sung ít nhất 600ml sữa mỗi ngày cho đến khi được 1 tuổi. Nếu con uống không đủ lượng sữa, bạn hãy cho bé bú trước vào giờ ăn, khi bé đói nhất.

Theo Eva

thegioicaythuoc Những lưu ý dinh dưỡng cho bé

300x250 holy Những lưu ý dinh dưỡng cho bé

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online