Những thói quen ‘xấu’ vô tình dẫn đến chứng mất ngủ

check Những thói quen xấu vô tình dẫn đến chứng mất ngủ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những thói quen xấu vô tình dẫn đến chứng mất ngủ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những thói quen xấu vô tình dẫn đến chứng mất ngủ

Thức uống có cồn giúp bạn chìm vào giấc ngủ rất nhanh nhưng đôi khi gây mất nước và có thể gây rối loạn vài giai đoạn của giấc ngủ khiến bạn lại tỉnh giấc.

Giấc ngủ đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe con người.

Trung bình mỗi ngày cần ngủ 8 giờ như vậy chúng ta phải dành khoảng 35% thời gian sống để ngủ và đôi khi ai cũng nghĩ rằng ngủ là việc dễ và nhanh nhất nhưng thực tế thì các thói quen ‘xấu’ vô tình dẫn đến .

110329 mat ngu543 Những thói quen xấu vô tình dẫn đến chứng mất ngủ

Nếu bị mất ngủ nhưng chưa tìm được nguyên nhân thì nên xem lại những , sinh hoạt và đôi khi chỉ cần thay đổi thói quen ‘xấu’ này bạn có thể khắc phục được. Vậy những thói quen đó là gì?

Dùng bữa tối quá sớm hoặc quá muộn

Ăn quá sớm hay quá muộn có thể . Trong trường hợp đầu tiên bạn có thể đói bụng khi đi ngủ, còn trường hợp sau thì việc tiêu hóa đã . Nếu bạn ăn quá sớm nên bổ sung thêm bát bột ngũ cốc với sữa và cơ thể cần ít nhất 2 giờ để tiêu hóa hết thức ăn.

Uống nhiều thức uống có cồn hay cà phê

Thức uống có cồn giúp bạn chìm vào giấc ngủ rất nhanh nhưng đôi khi gây mất nước và có thể gây rối loạn vài giai đoạn của giấc ngủ khiến bạn lại tỉnh giấc.

Lưu ý không nên uống cà phê vào buổi tối. Theo trang web Reader’s Digest-Mỹ. thì uống cốc cà phê vào buổi chiều giúp tập trung tư tưởng làm việc nhưng đôi khi làm bạn tỉnh táo vào ban đêm, không nên uống quá 3-4 cốc cà phê mỗi ngày.

Lượng thức ăn quá nhiều

Vào buổi tối ăn quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể vì hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn so với khi chúng ta đứng hay ngồi. Tuy vậy nếu ăn quá ít cũng không nên vì khi đi ngủ với cảm giác đói khiến bạn lo âu và đau dạ dày… Nên có chế độ ăn uống hợp lý để có thể chìm vào .

Dùng nhiều chất béo, đường…

Nếu bạn thích ăn cay thì nên dành cho buổi ăn trưa. Tiêu hóa các chất này gây cảm giác nóng rát dạ dày hay trào ngược và gây cảm giác khó chịu về đêm. Những thực phẩm nhiều chất đường, béo cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngược lại thực phẩm giàu chất xơ và vài loại trái cây như chuối, kiwi giúp có được giấc ngủ ngon.

Nếu bạn tìm được sự cân bằng giữa thời gian, số lượng cũng như chất lượng thực phẩm sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

thegioicaythuoc Những thói quen xấu vô tình dẫn đến chứng mất ngủ

300x250 holy Những thói quen xấu vô tình dẫn đến chứng mất ngủ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online