Những điều cấm làm sau khi đi nắng về

check Những điều cấm làm sau khi đi nắng về Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những điều cấm làm sau khi đi nắng về Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những điều cấm làm sau khi đi nắng về

Dưới đây là những điều bạn không nên làm sau khi về để tránh gây hại cho sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Bật điều hòa nhiệt độ thấp

Việc di chuyển đột ngột từ môi trường có nhiệt độ cao sang môi trường có nhiệt độ thấp sẽ gây choáng cho cơ thể. Hơn nữa, khi vào phòng điều hòa nhiệt độ thấp, không đủ nhiệt độ để mồ hôi bốc hơi, mồ hôi dễ ngấm ngược lại gây ra . Nguy hiểm hơn, việc các mạch máu bị co đột ngột dễ dẫn đến và nguy cơ .

Rửa mặt sau khi đi nắng về

 Những điều cấm làm sau khi đi nắng về

Việc hoạt động, chơi thể thao hay đi ngoài nắng làm cơ thể thoát ra nhiều mồ hôi. Nhiều người về nhà, khi thấy đầu, mặt nóng bức khó chịu là muốn tắm, gội đầu, rửa mặt ngay cho mát mẻ.

Thế nhưng, cảm giác dễ chịu chỉ là được một lúc và không lâu sau, đầu, mặt có thể sẽ nóng trở lại cùng chứng . Vài viên thuốc giảm đau có thể giúp xoa dịu cơn đau.

Tuy nhiên những ngày sau đó, bệnh vẫn diễn biến tương tự, dẫn đến là đau đầu mạn tính kèm theo rối loạn tiêu hóa, loét dạ dày, viêm gan… do việc dùng thuốc giảm đau nhiều và kéo dài.

Không ăn kem hoặc đồ lạnh

Nhiều người thường ăn kem ngay sau khi đi nắng về để giải nhiệt. Tuy nhiên, ăn kem lúc này sẽ khiến cơ thể bị lạnh đột ngột, gây , cảm lạnh. Đặc biệt, sức đề kháng của trẻ nhỏ còn yếu nên rất dễ bị bệnh. Do đó, bạn nên ngồi nghỉ một lúc để cơ thể bớt nóng rồi mới ăn kem.

Uống nước liền một hơi

Khi đi ngoài nắng mồ hôi thoát ra nhiều, gây cảm giác . Tuy nhiên, về nhà uống nước một hơi (kiểu tu ừng ực), đặc biệt là nước lạnh để thỏa mãn cơn khát tức thì sẽ khiến tim đập nhanh hơn, gây loạn nhịp, hơi thở ngắt quãng, ra mồ hôi lạnh, thâm chí dẫn đến viêm họng, gây kích thích không có lợi cho dạ dày.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Những điều cấm làm sau khi đi nắng về

300x250 holy Những điều cấm làm sau khi đi nắng về

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online