Đừng để chết oan vì nhầm lẫn bệnh bạch cầu với viêm họng

check Đừng để chết oan vì nhầm lẫn bệnh bạch cầu với viêm họng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Đừng để chết oan vì nhầm lẫn bệnh bạch cầu với viêm họng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Đừng để chết oan vì nhầm lẫn bệnh bạch cầu với viêm họng

Đừng để chết oan vì nhầm lẫn bệnh bạch cầu với – hãy chú ý ngay trước khi quá muộn.

Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Bảo – Khoa Vi sinh Bệnh Viện Đại học Y Dược TP HCM, là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn gây ra.

1296 Đừng để chết oan vì nhầm lẫn bệnh bạch cầu với viêm họng

Bạch hầu là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây ra.

Tính đến 11h30 trưa 18/7, tại tỉnh Bình Phước đã có 60 ca mắc và nghi mắc . Ngoài các bệnh nhân tại hai xã Thuận Lợi và Thuận Phú, bệnh này đã lây lan sang 1 bệnh nhi 4 tuổi tại xã Đồng Tâm của huyện Đồng Phú. Dịch bạch hầu bùng phát đã cướp đi sinh mạng của 3 người.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Bình Phước, hiện có 6 người hiện đã xuất viện. 51 người mắc bệnh còn lại đang điều trị tại bệnh viện các tại các trạm y tế xã, bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, bệnh viện Binh đoàn 16 và 3 ca đang điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới, TP HCM.

Vậy vì đâu căn bệnh này có tốc độ lây lan nhanh như vậy và căn bệnh này có những biến chứng nguy hiểm như thế nào? Theo Ths.BS Hồ Anh Tuấn – Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Nhi Trung ương), bạch hầu là 1 bệnh truyền nhiễm cấp tính do trực khuẩn bạch hầu gây ra. và có thể tạo thành dịch. Biểu hiện chính là viêm họng, thanh quản và có thể có biến chứng nặng do ngoại độc tố.

Triệu chứng

Các chủ yếu là gây viêm họng. Vi khuẩn bạch hầu sẽ tạo lớp màng giả màu trắng do các lớp tế bào bị viêm tạo ra lớp màng bám vào trong vòm họng. Nếu không điều trị thì màng bám sẽ lan ra lấp đường hô hấp gây ngạt thở cho người bệnh.

Không giống như các vi khuẩn thông thường khác, vi khuẩn bạch cầu gây ra viêm họng, nóng, sốt và nguy hiểm là do độc tố của vi khuẩn. Độc tố đó sẽ theo máu và tác động lên các cơ quan chính của cơ thể, có thể gây ra viêm tim, viêm thận hoặc tác dụng lên hệ thần kinh làm liệt tay, liệt chân, mắt lé, giọng nói có thể thay đổi do bị ngọng thanh quản.

Cách phòng tránh

Tiêm vắc xin là biện pháp tốt nhất để . Hiện nay trong chương trình Tiêm chủng mở rộng, tất cả trẻ em sẽ được tiêm đủ 3 mũi vắc xin phối hợp 5 trong 1 -ho gà-uốn ván-viêm gan B-viêm phổi, màng não do vi khuẩn Hib (DPT-VGB-Hib) lúc 2,3 và 4 tháng tuổi. Tiêm nhắc lại vắc xin bạch hầu-ho gà-uốn ván (DPT) khi trẻ đủ 18 tháng tuổi. Việc trì hoãn tiêm chủng vì bất cứ lý do gì sẽ khiến cho trẻ có nguy cơ mắc bệnh.

Bệnh bạch hầu là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao. Vắc xin phòng bệnh Bạch hầu đã được triển khai trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng từ năm 1984. Đây là một trong những vắc xin cơ bản cho trẻ dưới 1 tuổi với lịch tiêm 3 mũi lúc 2, 3 và 4 tháng tuổi.

Theo Phunutoday

 

thegioicaythuoc Đừng để chết oan vì nhầm lẫn bệnh bạch cầu với viêm họng

300x250 holy Đừng để chết oan vì nhầm lẫn bệnh bạch cầu với viêm họng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online