Độ tuổi nào thích hợp cho trẻ học bơi?

check Độ tuổi nào thích hợp cho trẻ học bơi? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Độ tuổi nào thích hợp cho trẻ học bơi? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Độ tuổi nào thích hợp cho trẻ học bơi?

Bơi là kĩ năng sinh tồn quan trọng trẻ cần được học sớm. Tuy nhiên, khi nào nên vẫn là vấn đề khiến nhiều phụ huynh băn khoăn.

đã có thể

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy trẻ sơ sinh từ 1 tuần tuổi tới 18 tháng tuổi không hề sợ nước, vì vậy trẻ có thể học bơi nhờ bản năng tự nhiên của động vật có vú (có thể tự đóng mở khí quản khi đầu chìm trong nước, cho phép trẻ bơi mở miệng dưới nước mà không bị sặc).

Khi còn ở trong bụng mẹ trẻ đã sống trong môi trường nước. Khi ra đời, trẻ sơ sinh vẫn ưa nước và phản xạ bơi lội vẫn tồn tại và tiềm ẩn tới 18 tháng tuổi. Nếu không kích hoạt trở lại thì bản năng quý báu trên sẽ hoàn toàn mất hẳn, khiến trẻ từ ưa nước sẽ trở nên sợ nước.

1328 Độ tuổi nào thích hợp cho trẻ học bơi?

Có ý kiến cho rằng “thời điểm vàng” để dạy bơi là khi trẻ dưới 18 tháng tuổi. Ở nước ngoài, nhất là những nước phát triển, việc cho trẻ sơ sinh học bơi đã phổ biến từ lâu.ở nước ngoài, nhất là những nước phát triển, việc cho trẻ sơ sinh học bơi đã phổ biến từ lâu.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này, cha mẹ không nhất thiết phải đưa con đi học bơi, mà chỉ cần kích hoạt 2 phản xạ bẩm sinh bơi lội quan trọng của trẻ là nín thở và quẫy đạp bằng cách thức đơn giản tại nhà. Khi tắm cho trẻ, bố mẹ nhỏ nước từ từ lên đầu, lên mặt, tiếp đó tiến tới tắm sen, tắm trong bồn, thùng, chậu to… để phần đầu – phần quan trọng nhất – được tiếp xúc với nước, để trẻ quen không sợ bị nước rớt vào mặt, mắt.

Độ tuổi thích hợp cho

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kì (AAP), trẻ em không nên học bơi trước 4 tuổi vì không đủ các kĩ năng cần thiết. Bởi vậy, cha mẹ có thể cho trẻ nhỏ từ 5 tuổi trở lên làm quen với nước, sau đó bắt đầu học bơi.

Các lứa tuổi khác nhau có sự phát triển trí óc và thể chất khác nhau nên việc học bơi ở từng lứa tuổi cũng khác.

Ở lứa tuổi mẫu giáo, trí óc và thể chất của trẻ đã phát triển hơn so với trẻ sơ sinh. Các bé có thể sợ nước hoặc quá hiếu động, khó tập trung để học những gì được dạy. Ở các bé mẫu giáo, trí óc phát triển lại chưa đủ để các bé có thể điều khiển hành vi cơ thể làm theo những điều giáo viên muốn. Bởi vậy, nếu được dạy, kiểu bơi mà trẻ mẫu giáo nên học là bơi tự cứu, bơi chó chìm đầu trong nước, thả nổi… như trẻ sơ sinh, chứ không phải là học bơi ếch và bơi sải.

Tới tiểu học thì việc học bơi của trẻ  đã dễ hơn nhiều. Thể chất và trí óc đã đủ để trẻ học bơi ếch, bơi sải… Tuy nhiên, cha mẹ cần kiên nhẫn để trẻ học dần dần từng kĩ năng. Để trẻ thành thạo những kiểu bơi khá khó này có thể mất thời gian từ 5 – 20 buổi.

Phần lớn các giáo viên dạy bơi cho rằng, từ 6 tuổi là thích hợp nhất, lúc này trẻ đã có ý thức và tiếp thu được bài học, làm theo được các động tác của giáo viên.

Trung bình dạy trẻ học bơi từ 6 tuổi sẽ mất khoảng 3-5 tháng là trẻ sẽ biết bơi thạo. Khi trẻ thuần thục các động tác thì mới học các kiểu bơi khác.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Độ tuổi nào thích hợp cho trẻ học bơi?

300x250 holy Độ tuổi nào thích hợp cho trẻ học bơi?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online