Bụng bầu to có thể là dấu hiệu của việc mang thai bệnh lí

check Bụng bầu to có thể là dấu hiệu của việc mang thai bệnh lí Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bụng bầu to có thể là dấu hiệu của việc mang thai bệnh lí Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bụng bầu to có thể là dấu hiệu của việc mang thai bệnh lí

Sau khi , bụng của thai phụ sẽ to dần theo tháng và sự phát triển của . Song, nếu  thấy bụng của mình to bất thường thì cần đến bệnh viện để khám và kiểm tra, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra đối với người mẹ và .

Khi nào bạn nên đi ngay?

Thực tế thì không có kích cỡ cụ thể nào cho mọi thai phụ, vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: trọng lượng của mẹ, sự phát triển của thai, các múi cơ vòng bụng của mẹ, độ dày – mỏng của dạ con… Do vậy, có nhiều bà bầu băn khoăn về việc bụng to, bụng nhỏ. Nếu thực sự nó là nguyên nhân chính làm bạn không thể nào an tâm thì nên đi đến khám bác sĩ. Nếu bác sĩ cho biết, thai vẫn phát triển tốt thì có nghĩa không có gì bất ổn cả. Nhưng, khi bạn thấy bụng mình to quá mức hãy nghĩ đến hiện tượng mang thai khác thường thì bạn là nên đi khám thai kịp thời.

Nguyên nhân

Theo các chuyên gia, đó có thể là dấu hiệu của việc mang thai bệnh lí. Bốn nguy cơ bạn có thể mắc là: nước ối quá nhiều, chửa trứng, đa thai và thai nhi lớn.

Nếu bụng bà bầu quá to xuất phát từ nguyên nhân bệnh lí thì sức khoẻ thai phụ và thai nhi có thể gặp các hậu quả như:

– Nó là nguyên nhân gây ra chứng huyết áp cao trong thời kì mang thai. Tài liệu cho biết: tỉ lệ người mang thai sinh đôi (hoặc nhiều hơn hai) mắc chứng cao huyết áp cao gấp 3 – 5 lần người mang một thai.

– Tỉ lệ thai nhi dị dạng cao. Khảo sát từ phía các nhà khoa học cho kết quả: 25% thai nhi bị dị dạng khi bà bầu mang thai có nhiều nước ối; tỉ lệ thai nhi dị dạng do đa sinh cao gấp đôi bình thường.

1194 Bụng bầu to có thể là dấu hiệu của việc mang thai bệnh lí

có thể là dấu hiệu của việc mang thai bệnh lí.(ảnh minh hoạ)

– Tỉ lệ thai nhi chết trong tử cung, sảy thai và đẻ non cũng tăng cao do nhau thai bị đẩy về phía trước nên bị rụng sớm hoặc cuống rốn khác thường.

– Tỉ lệ xuất huyết sau khi sinh cao. Hiện tượng mang thai này ảnh hưởng đến sự phục hồi của tử cung dẫn đến nhiều hiện tượng sản phụ mất máu nhiều hoặc gây viêm nhiễm.

– Thai quá to còn là nguyên nhân khó đẻ (hoặc phải đẻ mổ) và dễ bị băng huyết cho sản phụ sau sinh. Đồng thời là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trẻ bị béo phì sau này.

Cách đề phòng

– Khám thai định kì: Ngày nay với những trang thiết bị hiện đại, mọi dấu hiệu bất thường sẽ sớm được phát hiện và có biện pháp ngăn ngừa hoặc điều trị. Đặc biệt để tránh các bệnh này, bạn nên kiểm tra nước ối trước khi sinh.

– Bỏ thai trong trường hợp nguy cấp tới tính mạng của thai phụ. Chẳng hạn như khi bác sĩ chuẩn đoán chính xác là chửa trứng hoặc thai bị dị dạng.

– Người có thai bình thường, nhưng nhiều nước ối phải theo dõi chặt chẽ nếu cần phải nằm việc chờ ngày sinh để tránh trường hợp trẻ bị ngạt.

– Tích cực phòng chống huyết áp cao và kiểm tra huyết áp thường xuyên.

– Tăng cường bổ sung dinh dưỡng. Phụ nữ mang thai sinh đôi (hoặc nhiều hơn) phải tăng cường chất dinh dưỡng để chống hiện tượng thiếu máu, sảy thai và đẻ non.

– Phụ nữ mang thai khi ngủ nên nằm nghiêng để giảm gánh nặng cho tử cung và cung cấp đầy đủ máu cho nhau thai.

– Thai phụ còn nên ăn uống, luyện tập, nghỉ ngơi và làm việc hợp lí nhằm tránh cho thai quá to.

Bụng to bụng nhỏ phụ thuộc vào cơ thể từng cơ thể thai phụ, vì thế nếu bạn sắp đến ngày sinh mà nhìn bụng vẫn bé thì cũng đừng quá lo lắng. Tuy nhiên, để quá trình mang thai được an toàn và bé  sinh ra được khoẻ mạnh thì bạn cần đi kiểm tra định kì theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Theo Mangthai

thegioicaythuoc Bụng bầu to có thể là dấu hiệu của việc mang thai bệnh lí

300x250 holy Bụng bầu to có thể là dấu hiệu của việc mang thai bệnh lí

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online