Bà bầu nằm ngửa khi ngủ có tốt không?

check Bà bầu nằm ngửa khi ngủ có tốt không? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bà bầu nằm ngửa khi ngủ có tốt không? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bà bầu nằm ngửa khi ngủ có tốt không?

Điều quan trọng nhất để tìm tư thế ngủ khi là mẹ phải cảm thấy thoải mái khi ngủ và cả lúc thức dậy. Vậy nằm ngửa khi ngủ có tốt không?

có tốt không?

Nằm ngửa là tư thế quen thuộc của nhiều mẹ để có một giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, trong , có một số cảnh báo rằng bà bầu không nên nằm ngửa vì sẽ gây hại tới thai nhi. Vậy thực chất thì bà bầu có được nằm ngửa không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để xem bà bầu có được nằm ngửa không nhé.

Bà bầu nằm ngửa có tốt không? 

Nếu bạn thường nằm ngửa khi ngủ, tư thế này chỉ an toàn cho bạn trong ba tháng đầu. Khi bước vào tam cá nguyệt thứ 2 và đặc biệt là tam cá nguyệt thứ 3, bạn không nên nằm ngửa trong khoảng thời gian quá lâu. Lý do là lúc này, trọng lượng tử cung tăng liên tục, một khi nằm ngửa, trọng lượng này sẽ đè lên các tĩnh mạch lớn gây chèn ép quá trình bơm máu từ chân về tim.

182 1024x768 Bà bầu nằm ngửa khi ngủ có tốt không?

Bà bầu có nên nằm ngửa khi ngủ không?

Do đó, khi nằm ngửa lâu, bạn có thể cảm thấy chóng mặt gây ảnh hưởng không tốt đến lưu thông máu và dưỡng chất đến nhau thai và em bé. Với người có tiền sử bệnh cao huyết áp hay tiểu đường, nằm ngửa cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng oxy và dưỡng chất cho thai nhi.

Tất nhiên, khi bạn đang ngủ, bạn khó kiểm soát tư thế nằm ngủ của mình. Thế nên, khi bạn thức dậy thấy mình đang nằm ngửa cũng không nên lo lắng, vì chẳng có gì nghiêm trọng với sức khỏe của bé. Có thể đây là cách để cơ thể bạn lên tiếng đã đến lúc bạn cần thay đổi tư thế ngủ của mình.

Bạn nên cố gắng nằm ngủ ở tư thế hơi nghiêng sang một bên hoặc ngủ ngồi. Nếu nằm nghiêng, bạn nên đặt một chiếc gối phía sau để đỡ lưng và một chiếc phía trước ngực, nhờ đó bạn có thể nghiêng qua nghiêng lại an toàn hơn. Ngoài ra, bạn có thể đặt một cái gối ở giữa hai chân, nó sẽ làm bạn thoải mái hơn.

Ngoài việc chú ý đến tư thế , bà bầu cần chú ý:

Không nên nằm giường cứng, kê đầu quá cao và đắp chăn làm từ sợi nhân tạo, đặc biệt khi ngủ phải có màn.

Không nên nằm ngủ nhiều.

Nên luyện tập vận động, thể dục nhẹ nhàng để có được cơ thể khỏe mạnh: Khi luyện tập chú ý giữ mát cho cơ thể, tập luyện đều đặn 30 phút/ ngày, 3 lần/tuần là hợp lí nhất.

Trong 3 tháng đầu thời kỳ mang thai, không tập những động tác nằm thẳng lưng

Luôn bổ sung năng lượng suốt thời kỳ mang thai, đặc biệt nên uống nhiều nước trong và sau khi tập luyện.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Bà bầu nằm ngửa khi ngủ có tốt không?

300x250 holy Bà bầu nằm ngửa khi ngủ có tốt không?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online