Tại sao thai phụ thường hay mơ?

check Tại sao thai phụ thường hay mơ? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tại sao thai phụ thường hay mơ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tại sao thai phụ thường hay mơ?

Nhiều  khi ngủ thường hay mơ và nhớ về rất rõ. Không ít người còn cho rằng, đây là “điềm báo” về một điều gì đó trong tương lai.

Vậy, những giấc mơ trong thai kì có ý nghĩa gì và tình trạng này có đáng lo ngại?

Tại sao thai phụ thường hay mơ?

Giấc mơ là hiện tượng tâm sinh lý bình thường của con người ở trong trạng thái ngủ. Khi , do những thay đổi của cơ thể và cảm xúc nên giấc mơ sống động hơn. Đồng thời, có thể bạn không mơ nhiều hơn nhưng lại nhớ tốt hơn những gì mình mơ so với lúc chưa có bầu.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, giấc mơ là một cách tự nhiên để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp phải trải qua, giúp bạn “ tưởng tượng” ra em bé chưa chào đời. Đây là bản năng tự nhiên của người mẹ. Thai phụ sẽ cảm thấy khó ngủ hơn bình thường, bởi bụng bầu dần to lên và việc thường xuyên tỉnh giấc cũng là một trong những lí do khiến bạn nhớ đến những giấc mơ hơn.

1179 Tại sao thai phụ thường hay mơ?

Đây không phải là điềm báo tương lai

Trong suốt thai kì, có thể bạn sẽ gặp những giấc mơ rất kì cục. Chẳng hạn như mơ em bé sinh ra trông không bình thường, bị thủy triều cuốn đi khi đang sinh, hoặc bà đỡ là một diễn viên nổi tiếng nào đó… Dù mơ về điều gì, bạn cũng không nên lo lắng, vì đó chỉ là sự “tưởng tượng“ của bộ não và không liên quan gì đến tương lai. Bạn cần nghỉ ngơi điều độ và giữ cho tinh thần luôn thoải mái để chuẩn bị vượt cạn an toàn.

Giấc mơ trong thai kì có ý nghĩa gì?

Là tấm gương phản chiếu cảm xúc của thai phụ, nên giấc mơ có thể vui buồn, buồn cười hoặc đáng sợ (khi đang lo lắng). Nếu đi sâu vào phân tích từng chi tiết trong giấc mơ, chỉ khiến bạn thêm hoang mang mà thôi. Theo các nhà khoa học, trong từng giai đoạn mang thai, bạn có xu hướng hay mơ những giấc mơ điển hình sau đây:

Tháng đầu: Giấc mơ thường xoay quanh quá khứ (thời thơ ấu, ngôi nhà xưa, những mối quan hệ cũ hay những người thân yêu…). Khi tỉnh giấc, thai phụ thường dễ xúc động và yếu đuối. Đây là trạng thái bình thường bởi sự thay đổi của hormone trong thai kì. Do vậy, bạn đừng nên lo lắng hoặc suy nghĩ nhiều. Nếu muốn, bạn có thể liên lạc với những người đã “xuất hiện”  trong giấc mơ để tìm lại cảm giác gần gũi của quá khứ.

Tháng giữa: Bạn thường có xu hướng mơ nhiều về động vật và nước, như mơ mình là chú cá heo hoặc cá voi bơi trên biển và em bé cũng là chú cá nhỏ đang bơi bên cạnh. Điều này được lí giải rằng, đây là giai đoạn bạn bắt đầu có cảm nhận về sự lớn lên và chuyển động của bé. Thai phụ cũng có cảm giác băn khoăn, không biết mình có thể trở thành một bà mẹ tốt? Thế nên, bạn cũng có thể mơ mình bỏ quên bé ở đâu đó hoặc tồi tệ hơn, là bé sinh ra không được bình thường. Điều cần thiết lúc này là bạn cần nghỉ ngơi thư giãn, tự chăm sóc mình và thai nhi tốt hơn.

Tháng cuối: Thời điểm này, những giấc mơ sẽ gây ấn tượng sâu sắc nhất với bạn. Thai phụ thường hay mơ về những quyền lực siêu nhiên như lũ lụt, núi lửa hoặc sấm sét…Sở dĩ như vậy là cơ thể đang chuẩn bị cho giai đoạn vượt cạn gần đến. Bạn cũng có thể mơ về lần sinh bé trước đây hoặc mơ thấy một ngôi sao nào đó – thể hiện sự kì vọng của bạn vào em bé sắp chào đời .

Theo DepOnline

thegioicaythuoc Tại sao thai phụ thường hay mơ?

300x250 holy Tại sao thai phụ thường hay mơ?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online