Nhận biết và điều trị hiệu quả bệnh bướu cổ

check Nhận biết và điều trị hiệu quả bệnh bướu cổ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nhận biết và điều trị hiệu quả bệnh bướu cổ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nhận biết và điều trị hiệu quả bệnh bướu cổ

Những thường gặp ở bệnh nhân gồm có kích thước tuyến giáp to ra, hay bị đau rát họng, ho, nói khàn, nuốt khó, đau, mệt mỏi, chán ăn,… Nếu tình trạng bệnh kéo dài, là bướu ác tính thì rất có thể người bệnh sẽ bị ung thư nếu không được điều trị kịp thời.

Bướu cổ là bệnh lý tuyến giáp khá phổ biến ngày nay. Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh có thể do vấn đề nội tiết tố bên trong của người bệnh hoặc do ảnh hưởng từ môi trường sống bên ngoài.

Những triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân bướu cổ gồm có kích thước tuyến giáp to ra, hay bị đau rát họng, ho, nói khàn, nuốt khó, đau, mệt mỏi, chán ăn,… Nếu tình trạng bệnh kéo dài, là bướu ác tính thì rất có thể người bệnh sẽ bị ung thư nếu không được điều trị kịp thời.

Hiện nay, vấn đề chẩn đoán cũng như điều trị bệnh vẫn còn nhiều tranh luận, xoay quanh chủ yếu việc phát hiện bệnh cũng như tình trạng dẫn đến . Tuy nhiên, vẫn có những quy trình thống nhất trong việc điều trị .

Đầu tiên, việc hỏi bệnh và khám lâm sàng sẽ giúp cho thầy thuốc có thể đánh giá được tình trạng của người bệnh, xem xét nó có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến giáp hay không.

trieu chung va cach dieu tri benh buou co 2 Nhận biết và điều trị hiệu quả bệnh bướu cổ

Việc khám lâm sàng cũng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng, trình độ tay nghề của thầy thuốc và tình trạng của người bệnh. Để kết quả được chính xác, bác sĩ thường tiến hành các xét nghiệm sinh hóa, siêu âm tuyến giáp và vùng cổ hay xạ hình tuyến giáp. Đối với xét nghiệm sinh hóa, sẽ tiến hành đo nồng độ TSH và FT4 của người bệnh hoặc thêm xét nghiệm kháng thể Antithyroperoxidase (Anti-TPO) xác định tình trạng của bệnh.

Nếu gia đình của người bệnh có tiền sử bệnh lý thì cần đo thêm nồng độ Calcitonin. Xạ hình tuyến giáp hay siêu âm tuyến giáp và vùng cổ chỉ dùng trong trường hợp bướu không bình thường, có thể dẫn đến tình trạng ung thư bướu nhân, gây nguy hiểm tới sinh mạng của người bệnh.

Siêu âm sẽ sử dụng độ phân giải cao và xạ hình tuyến giáp với I-123, I-131 hoặc Tc-99m, Iode phóng xạ được bắt và hữu cơ hóa.

Ngoài việc sử dụng những phương pháp khoa học để điều trị bệnh bướu cổ dưới sự hướng dẫn và chỉ định của thầy thuốc, người bệnh cũng cần bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là iot hay tập luyện, xây dựng lối sống khoa học và lành mạnh.

thegioicaythuoc Nhận biết và điều trị hiệu quả bệnh bướu cổ

300x250 holy Nhận biết và điều trị hiệu quả bệnh bướu cổ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online