Kiến thức về “chửa trứng”

check Kiến thức về chửa trứng Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Kiến thức về chửa trứng Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Kiến thức về chửa trứng

” là một trong những hiện tượng mang thai bất thường. “” thường lành tính nhưng cũng có tỷ lệ có các biến chứng như xâm lấn hay ung thư nguyên bào nuôi.

Không quá nguy hiểm

Theo định nghĩa y học, “chửa trứng” là sự phát triển bất thường của các gai rau. Nguyên bào nuôi phát triển quá nhanh nên tổ chức liên kết bên trong gai rau cùng các mạch máu không phát triển theo kịp. Các gai rau không còn tổ chức liên kết và không còn các mạch máu, trở thành các bọc nước.

“Chửa trứng” gồm hai loại: Chửa trứng toàn phần (không có ) và chửa trứng bán phần (có bất thường).

BS Nguyễn An Chi – Tổng đài Sức khỏe Việt khuyến cáo, chị em khi đã được chẩn đoán xác định là chửa trứng, việc cần làm trước tiên là lấy ra khỏi cơ thể bằng cách nong nạo hay hút.

1145 Kiến thức về chửa trứng

Việc nạo hút thai trứng, đồng thời kết hợp với các thuốc co tử cung để cầm máu, đồng thời sử dụng kháng sinh để phòng nhiễm trùng. Hiện tại thường ưu tiên hút sạch trong một lần, nhưng cũng có những trường hợp phải hút lại sau từ 2 đến 3 ngày. Đồng thời, bệnh phẩm hút ra sẽ được làm giải phẫu bệnh lý.

Ở những phụ nữ đã có đủ con, trên 40 tuổi, chửa trứng xâm lấn làm thủng tử cung có thể có chỉ định cắt tử cung hoàn toàn đồng thời làm giải phẫu bệnh sẽ giúp chẩn đoán chính xác hơn thể bệnh và có phải là chửa trứng xâm lấn hay ung thư nguyên bào nuôi hay không.

Bác sĩ này đặc biệt nhấn mạnh, mặc dù đã được điều trị, nhưng sau khi điều trị vẫn cần được theo dõi chặt chẽ để phát hiện và điều trị kịp thời những biến chứng ác tính.

Sau nạo trứng 3- 4 tuần, cơ quan sinh dục trở về bình thường. Nếu tử cung còn to, còn ra máu, nang hoàng tuyến không mất đi phải nghĩ đến trường hợp ác tính.

Sau chửa trứng cần theo dõi beta hCG mõi tuần một lần cho đến khi âm tính, sau đó ba tháng đầu cứ hai tuần một lần, 6 tháng tiếp theo mõi tháng một lần nếu kết quả trước đó âm tính. Trong năm tiếp theo, hai tháng định lượng một lần.

Chờ ít nhất 1 năm để có thai lại

Sau chửa trứng, nếu có thai sớm, nguy cơ bị các bệnh tế bào nuôi rất cao, đồng thời làm khó khăn cho việc theo dõi chửa trứng nên bác sĩ Nguyễn An Chi đưa ra lời khuyên: Sau từ 1-2 năm mới nên có thai lại.

“Phương pháp nên sử dụng là . Không nên sử dụng thuốc tránh thai vì là hoocmon ảnh hưởng đến việc theo dõi bệnh”, bác sĩ này khuyên.

Ngoài ra, để , chuyên gia sức khỏe sinh sản này cho biết có thể thực hiện một số biện pháp sau: Không nên có thai qua sớm hoặc quá muộn (trước 20 tuổi và sau 40 tuổi); ăn đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là acid folic và các vitamin; khi mang thai cần thăm khám sớm để phát hiện các bất thường. Đặc biệt, sau những lần sẩy thai, thai lưu, chửa trứng để tránh các biến chứng đặc biệt bệnh nguyên bào nuôi về sau.

“Chửa trứng là bệnh hay gặp ở Việt Nam, có thể chẩn đoán và điều trị được. Vì vậy, cần quan tâm đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ đặc biệt trong độ tuổi sinh đẻ, không nên có thai sớm hay quá muộn, sử dụng các hợp lý và gặp bác sỹ khi có bất thường trong thai kỳ”, bác sĩ An Chi nói.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Kiến thức về chửa trứng

300x250 holy Kiến thức về chửa trứng

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online