Hen phế quản và những phiền toái trong cuộc sống

check Hen phế quản và những phiền toái trong cuộc sống Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Hen phế quản và những phiền toái trong cuộc sống Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Hen phế quản và những phiền toái trong cuộc sống

Với người bình thường, những thay đổi ở đường hô hấp không ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ, nhưng với người mắc hen phế quản thì bất kỳ nào cũng có thể khiến họ cảm thấy tồi tệ. Tại Mỹ, một cuộc thăm dò vào tháng 4/2015 đã phất hiện: 48% trẻ mắc phế quản thường bị gián đoạn giấc ngủ bới các như: ho, khó thở, tức ngực.

Triệu chứng hen đem lại những nhất định trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Ảnh hưởng của hen phế quản đến chất lượng giấc ngủ.

Với người bình thường, những thay đổi ở đường hô hấp không ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ, nhưng với người mắc hen phế quản thì bất kỳ triệu chứng nào cũng có thể khiến họ cảm thấy tồi tệ. Tại Mỹ, một cuộc thăm dò vào tháng 4/2015 đã phất hiện: 48% trẻ mắc bệnh hen phế quản thường bị gián đoạn giấc ngủ bới các triệu chứng như: ho, khó thở, tức ngực.

20170717164618 benh hen suyen o tre Hen phế quản và những phiền toái trong cuộc sống

Sở dĩ vào ban đêm, các triệu chứng này càng trở nên trầm trọng hơn là vì: Ban đêm, sự tắc nghẽn đường hô hấp tăng lên đột biến, chức năng hô hấp giảm (nhất là khi ngủ). Tình trạng của càng tăng lên khi họ ngủ nhiều

Ảnh hưởng của hen phế quản đến quan hệ vợ chồng

Bệnh hen phế quản ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng. Các kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng: Trong số 353 người bị hen được hỏi để khảo sát về hoạt động tình dục thì có đến 2/3 số người trả lời: hoạt động tình dục của họ bị giảm tần suất do ảnh hưởng của hen suyễn. 1/5 trong số đó phải “kiêng khem” khi có vợ hoặc chồng, hoặc cả hai mắc bệnh hen suyễn. Bởi lẽ: Sinh hoạt tình dục làm hoạt động thể lực gia tăng khiến cho đường dẫn khí bị co thắt, viêm nhiễm và thậm chí xẹp lại. Việc ảnh hưởng này khiến người bệnh rơi vào trạng thái bị trầm cảm.

Hen suyễn ảnh hưởng đến học tập và công việc

Chất lượng giấc ngủ bị giảm sút kéo theo khả năng tập trung cũng giảm dần, nghỉ làm xảy ra thường xuyên. Bệnh nhân mắc hen phế quản luôn cảm thấy mặc cảm về bản thân, tự ti, khó hòa nhập cùng xã hội. Khi tiếp xúc với người lạ hoặc đến một nơi không quen biết, họ luôn trong trạng thái sợ giao tiếp vì lo cơn hen có thể bùng phát bất kỳ lúc nào. Bệnh nhân thường bị hạn chế trong các hoạt động xã hội, cơ hội lựa chọn và phát triển nghề nghiệp (phải tránh nhiều nghề có các tác nhân dễ gây dị ứng như: y tế, thú y, làm tóc, mỹ phẩm…).

Ảnh hưởng của hen phế quản đến thai phụ và thai nhi

Khi nghiên cứu trên 330 sản phụ hen phế quản, các nhà khoa học nhận thấy: Khoảng 35% trường hợp có triệu chứng nặng hơn trước khi mang thai. Trong số đó, sản phụ lên cơn hen kịch phát chiếm 20-30%. Khi thai phụ lên cơn hen phế quản, do co mạch, giảm nước, hạ huyết áp nên lượng máu tới tử cung bị giảm. Thai phụ lên cơn kịch phát bị suy hô hấp, khó thở kèm theo các biến chứng như: sản giật, tăng nguy cơ xuất huyết âm đạo, biến chứng khi sinh, ói nhiều, chuyển dạ kéo dài, sinh non. Chứng thiếu oxy cho thai nhi rất nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong cho cả mẹ và con. Vì thế, phụ nữ hen suyễn khi mang thai cần phải được theo dõi sát sao trong việc kiểm soát tốt các cơn hen.

Ảnh hưởng của hen phế quản đến kinh tế

Bệnh hen phế quản ảnh hưởng đến thu nhập do không đủ sức khỏe để làm việc, nghỉ việc quá nhiều. Một số người bị nghỉ việc giữa chừng do công ty không thể chấp nhận nhân viên mang bệnh, hắt hơi sổ mũi khi tiếp xúc với khách hàng. Thêm vào đó là các khoản tiền viện phí, thuốc điều trị…Tất cả đều ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế gia đình của người không may mắc bệnh hen phế quản.

Bởi những ảnh hưởng không hề nhỏ tới cuộc sống như kể trên, chúng ta hãy phát hiện những dấu hiệu bệnh và điều trị hen kịp thời nhất.

thegioicaythuoc Hen phế quản và những phiền toái trong cuộc sống

300x250 holy Hen phế quản và những phiền toái trong cuộc sống

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online