Dùng gừng chữa bệnh

check Dùng gừng chữa bệnh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dùng gừng chữa bệnh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Dùng gừng chữa bệnh

Nếu bị cảm lạnh thời tiết, nước mũi chảy nhiều, ta dùng 10 lát cắt mỏng, 30 gr lá tía tô tươi, 10 gr vị thuốc phòng phong đem nấu lấy nước uống trong ngày.

Theo lương y Quốc Trung, trong y học cổ truyền, gừng là vị thuốc; gừng sống (tươi) gọi tên là sinh khương, gừng khô đã chế biến gọi là can khương. Đây là vị thuốc tính ấm, có công dụng chữa được các bệnh hư nhiệt, phong hàn, đau bụng. Nhưng công dụng phổ biến nhất của gừng là điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, đầy bụng, lạnh bụng; gừng còn kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng hơn.

Vào những ngày thời tiết se lạnh, số người bị ho do rất nhiều. Ta dùng nước nấu (sắc) bởi một ít gừng với vỏ cam (hoặc quýt) và ít vỏ quế để uống. Nếu ho lâu không khỏi, có thể dùng nước nấu từ gừng đem pha với mật ong, hoặc pha với nước sâm, nước đinh lăng để uống.

gung1 Dùng gừng chữa bệnh

Nếu bị cảm cúm, ta nấu một nồi xông gồm có lá gừng, lá tía tô, lá sả, lá chanh… xông cho ra mồ hôi, lau khô và uống thêm ít nước gừng. Nước gừng nấu dùng chữa cảm cúm gồm: gừng củ xắt lát, cam thảo (lá, dây), vỏ cam (hoặc quýt).

Nếu bị đau bụng do cảm lạnh, ta lấy một ít củ gừng đem nướng rồi đắp lên phía dưới rốn (nhớ có lót giấy mỏng để không bị bỏng da); hoặc lấy một ít gừng nướng rồi nhai nuốt nước.

Nếu bị thổ tả do cảm lạnh – nôn, đau bụng, đi ngoài có khi ra toàn nước, người mệt lả, ta lấy củ gừng đem lùi vào bếp tro nóng rồi nghiền lấy nước để uống (nướng củ gừng tươi khoảng 50 – 60 gr vừa chín, cạo sạch vỏ, giã nát, thêm 20 ml nước sôi nguội, vắt lấy nước).

Nếu bị cảm lạnh thời tiết, nước mũi chảy nhiều, ta dùng 10 lát gừng cắt mỏng, 30 gr lá tía tô tươi, 10 gr vị thuốc phòng phong đem nấu lấy nước uống trong ngày.

Những người bị dị ứng sau khi ăn hải sản thì lấy gừng tươi cắt 20 lát, 50 gr lá tía tô cắt nhỏ cùng một chén nước đem nấu sôi 15 phút, chắt lấy nước uống (lần 1). Cho tiếp nửa chén nước vào nấu tiếp và lấy nước uống (lần 2) trong ngày.

Dân gian còn dùng gừng để chữa ra mồ hôi trộm nhiều, bằng cách: lấy chừng 30 gr gừng tươi, 5 gr cam thảo cho cùng 4 chén nước, nấu sôi hơi lâu để lấy nước uống trong ngày.

Theo suckhoedoisong

thegioicaythuoc Dùng gừng chữa bệnh

300x250 holy Dùng gừng chữa bệnh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online