Cách kết hợp 5 chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

check Cách kết hợp 5 chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách kết hợp 5 chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách kết hợp 5 chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Mỗi loại đều có một “cạ cứng”. Khi bổ sung dinh dưỡng, nếu có thể kết hợp với “cạ cứng” này, hiệu quả mang lại sẽ trực tiếp và rõ ràng hơn so với việc tăng lượng bổ sung đơn thuần.

1. Vitamin D + canxi = Giúp hấp thụ canxi

Nguyên tố canxi giàu trong sữa là chìa khóa giúp xương phát triển khỏe mạnh. Những người ít hoạt động ngoài trời, ăn không đúng bữa, thường uống rượu đều phải coi việc “bổ sung canxi” lên hàng đầu về nguyên tắc dinh dưỡng.

Thực tế, có nhiều nhân tố dẫn tới mất canxi như: Chế độ ăn uống giàu protein, thức khuya, uống đồ uống có ga, bức xạ điện tử… Song không phải cứ ăn nhiều canxi đồng nghĩa sẽ được cơ thể hấp thụ hết.

Sở dĩ vitamin D trở thành trợ thủ đắc lực bổ sung canxi vì nó không những có thể giúp cơ thể đẩy nhanh tốc độ hấp thụ canxi, mà còn kéo dài thời gian để chất canxi lưu lại trong cơ thể. Chỉ cần tắm nắng trước 10 giờ sáng và sau 3 giờ chiều mỗi ngày khoảng 10 phút, ánh nắng thiên nhiên sẽ tạo vitamin D cho bạn, hiệu quả sinh học của nguyên tố canxi cũng sẽ cải thiện theo.

an1 Cách kết hợp 5 chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Ảnh minh họa

2. Quercetin + catechin = “Vệ sỹ nhỏ” bảo vệ tim 

Quercetin (chất dinh dưỡng thường gặp trong các loại củ quả như táo, hành tây) là một loại chất dinh dưỡng khá xa lạ, nhưng nguyên tố này lại có chức năng siêu mạnh – hoạt huyết, chống ung thư. Nó thuộc loại Flavonoid, nếu uống cùng chất catechins (thường có trong trà xanh, nho…), có thể ngăn chặn bệnh kết tập tiểu cầu máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Nếu bạn thường xuyên ngồi máy tính nhiều giờ đồng hồ, tốt nhất hãy chuẩn bị sẵn một bình hai chất dinh dưỡng này trong ngăn kéo bàn làm việc để có thể bổ sung những lúc công việc bận rộn, stress, căng thẳng, có thể tránh gây áp lực quá lớn cho tim mạch, để lại di chứng sau mệt mỏi. Ăn một quả táo uống một cốc trà xanh những lúc nghỉ giải lao cũng sẽ mang hiệu quả tương tự.

3. + prebiotic = Đường ruột trơn tru hơn 

Đơn giản mà nói, prebiotics chính là một loại vi khuẩn có thể coi là thức ăn của probiotic, nó không thể bị hấp thụ bởi ruột non, mà trực tiếp xuống ruột già cung cấp năng lượng cho lợi khuẩn, giúp chúng sinh sôi phát triển, giúp chức năng tiêu hóa của chúng ta không bị gián đoạn.

Những cô gái có chức năng tiêu hóa yếu, thải độc kém, hãy thử ăn nhiều sữa chua giàu prebiotic hoặc ăn nhiều chuối, hành tây khi bổ sung probiotic, đường ruột của bạn sẽ trơn tru hơn.

4. Selen + = hiệu quả

Selen và vitamin có thể được coi là “bộ đôi tác chiến” hiệu quả. Một chức năng chủ yếu của vitamin E chính là chống lại các gốc tự do, từ đó làm chậm lão hóa, tăng cường miễn dịch và bảo vệ da.

Còn selen là yếu tố phụ trợ cũng có chức năng chống oxy hóa tương tự. Cả hai có thể tác chiến chống lại gốc tự do trong cơ thể, nếu nạp thiếu một trong hai chúng, cái còn lai sẽ tiếp tục phát huy vai trò tương tự.

Đây cũng là nguyên nhân tại sao bạn thường xuyên thấy cụm từ “selenium vitamin E” trong các cửa hàng thực phẩm chức năng. Ngoài ra, tổ hợp món ăn “hạnh nhân và quả hạch Brazil” cũng là món ăn vặt tuyệt vời bổ sung hai chất dinh dưỡng này.

an11 Cách kết hợp 5 chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Ảnh minh họa

5. + = Tăng hàm lượng

Nếu thiếu sắt hãy ăn cam! Cam giàu vitamin C có thể thúc đẩy sự hấp thụ sắt cho cơ thể, sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. Khi uống viên sắt bạn hãy uống thử với nước cam, có thể là cách tốt để tăng hàm lượng sắt.

Ngoài ra, trước bữa ăn đừng uống trà hay cà phê, bởi vì chúng chứa nhiều chất  tannin sẽ cản trở sự hấp thụ sắt của cơ thể. Theo số liệu điều tra của Úc, trong số chị em từ 18 – 35 tuổi thiếu sắt, có 36% phụ nữ đều uống trà hoặc cà phê. Nếu đổi sang loại đồ uống là nước uống hoặc nước chanh, con số này chắc chắn sẽ giảm đáng kể.

Theo Trí Thức Trẻ

thegioicaythuoc Cách kết hợp 5 chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

300x250 holy Cách kết hợp 5 chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online