Cách bài chế rượu “Dâm dương hoắc”

check Cách bài chế rượu Dâm dương hoắc Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách bài chế rượu Dâm dương hoắc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách bài chế rượu Dâm dương hoắc

là vị thuốc bổ dương nổi tiếng của y học cổ truyền, được nhiều người dùng ngâm rượu uống để bổ thận, tráng dương mà không biết đây là vị thuốc chỉ dành cho những người bị dương hư ().

Người khoẻ mạnh uống dâm dương hoắc sẽ làm gây .

BS Nguyễn Xuân Hướng, nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cảnh báo, nhiều người cứ nghe thấy thuốc bổ thận tráng dương như dâm dương hoắc, cá ngựa, ngẩu pín… là mua về dùng để mong “sinh hoạt” được nhiều nhưng thực tế lại gây liệt dương, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Đông y quan niệm về thuốc bổ thận tráng dương không phải để sinh hoạt được nhiều. Bổ thận tráng dương là để con người khoẻ mạnh.

 dam duong hoac Cách bài chế rượu Dâm dương hoắc

Còn sinh hoạt tình dục chỉ là một vấn đề nhỏ nằm trong đó. Dâm dương hoắc là một trong những vị thuốc bổ dương của y học cổ truyền. Nguồn gốc bắt nguồn từ việc người ta thấy con dê đực đầu đàn ăn lá cây này về “phục vụ” được cả bày dê cái nên từ đó coi nó có tác dụng tăng cường sức mạnh cho quý ông. Nhưng thực tế, để cắt một thang thuốc giúp bổ thận tráng dương, bệnh nhân phải được khám kỹ để xem nguyên nhân chứ không có thuốc bổ chung chung.

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn, chủ nhiệm khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cho biết, dâm dương hoắc thực chất là lá phơi hay sấy khô của nhiều loại cây thuộc chi Epimedium như dâm dương hoắc lá to, lá mác, lá hình tim, có lông mềm… Theo dược học cổ truyền, dâm dương hoắc vị cay ngọt, tính ấm, có công dụng ôn thận tráng dương (làm ấm tạng thận và khoẻ dương khí), cường cân tráng cốt (làm mạnh gân xương) và khứ phong trừ thấp, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, , tinh lạnh, muộn con, lưng đau gối mỏi, gân cốt co rút, bán thân bất toại, tay chân yếu lạnh, phong thấp, tiểu tiện bất cấm…

Tuy nhiên, không phải cứ mua lá về là ngâm mà phải biết chế biến, tốt nhất là sao dâm dương hoắc với mỡ dê, muối hoặc rượu, bơ… sau đó mới ngâm. Để tăng tính hiệu quả và tùy theo bệnh người ta thường ngâm dâm dương hoắc với một số vị thuốc như tiên mao, ba kích, nhục thung dung, tử thạch anh, uy linh tiên, cao lương khương, sinh khương… Không phải ai cũng dùng được dâm dương hoắc. Những người thể chất âm hư hoặc đang mắc các bệnh lý thuộc thể âm hư không nên dùng.

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Việt Nam cảnh báo, kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy, dâm dương hoắc có tác dụng tương tự như nội tiết tố sinh dục nam . Chất này không chỉ ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục của đàn ông mà còn ảnh hưởng tới nhiều bộ phận của cơ thể như hệ tạo máu, hô hấp, hệ cơ xương…

Khi thiếu hụt testosterone sẽ làm quý ông giảm , giảm khả năng sinh con nên cần phải bổ sung. Nhưng nếu người đàn ông bình thường, hoặc “khoẻ mạnh” mà dùng dâm dương hoắc bổ sung lâu dài dẫn đến dư thừa sinh rối loạn nội tiết tố nam và là nguyên nhân của tình trạng vô sinh.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Cách bài chế rượu Dâm dương hoắc

300x250 holy Cách bài chế rượu Dâm dương hoắc

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online