Các biến chứng và cách xử trí khi thai phụ đa ối

check Các biến chứng và cách xử trí khi thai phụ đa ối Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các biến chứng và cách xử trí khi thai phụ đa ối Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các biến chứng và cách xử trí khi thai phụ đa ối

Trường hợp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và em bé.

Biến chứng khi đa ối

–      Hiện tượng đa ối có thể khiến người mẹ bị vỡ ối sớm, dẫn tới tình trạng .

–      Túi ối bị căng sẽ khiến cho ngôi thai bị đảo lộn bất thường.

–      Hiện tượng này có thể dẫn đến hiện tượng chuyển dạ kéo dài gây khó sinh.

–      Ngoài ra, đa ối cũng gây nên hiện tượng cơn co tử cung yếu, khiến người mẹ dễ bị .

thai5 Các biến chứng và cách xử trí khi thai phụ đa ối

Cách xử trí khi đa ối

–   Trong những trường hợp nhẹ, có thể bác sỹ sẽ điều trị cho bạn bằng cách dùng thuốc lợi tiểu để rút bớt nước ối hoặc có một số can thiệp để rút bớt nước ối.

–   Trường hợp nặng: Đình chỉ thai nghénbằng cách gây chuyển dạ nếu thai nhi có dị dạng cấu trúc hoặc bất thường nhiễm sắc thể, các bác sĩ sẽ tiên lượng và tư vấn một số giải pháp để các cặp vợ chồng lựa chọn kể cả việc chấm dứt thai nghén.

Nếu thai phụ xuất hiện khó thở, đau bụng hoặc đi lại khó khăn các bác sĩ sẽ phải làm giảm các triệu chứng cho mẹ bằng các chọc ối tuy nhiện biện pháp này có thể gây chuyển dạ.

–   Trường hợp khác: bác sĩ sẽ xem xét các dấu hiệu chuyển dạ sớm để đề nghị thai phụ nhập viện trước kỳ hạn để theo dõi.

Thuốc điều trị khi thai phụ đa ối

Gần đây người ta dùng Indomethacine để điều trị đa ối. Thuốc này có tác dụng làm giảm lượng dịch ối tiết ra hoặc làm tăng sự tái hấp thu nước ối, làm giảm lượng nước tiểu thai nhi thải ra và làm tăng sự trao đổi dịch qua màng thai. Tuy nhiên, Indomethacine gây tình trạng đóng sớm ống động mạch nếu sử dụng kéo dài trên 48 -72 giờ hoặc sử dụng sau khi thai được 32 tuần.

     Có một số biến chứng khác của thai nhi và trẻ sơ sinh đã được biết có liên quan đến việc sử dụng Indomethacine. Bao gồm: tăng tỷ lệ viêm ruột hoại tử ở trẻ sơ sinh, tăng huyết áp mạch phổi, thiểu năng thận ở trẻ sơ sinh. Chính vì những lý do nêu trên, Indomethacin ít được sử dụng trong điều trị đa ối và phải hết sức cẩn thận khi dùng.

Tiên lượng

Nói chung tỷ lệ tử vong chu sinh tăng cao theo độ trầm trong của đa ối.

Tiên lượng xấu cho thai nhi dù trên siêu âm không phát hiện các dị dạng thai.

Thai nhi có tỷ lệ tử vong cao do thai thường đẻ non kèm với thai bất thường (39%), sa dây rốn, rau bong non do buồng tử cung bị căng quá mức…

Biến chứng mẹ hay gặp là chảy máu do đờ tử cung, rau bong non, ngôi thai bất thường làm tăng chỉ định các thủ thuật can thiệp. Các biểu hiện về rối loạn hô hấp của mẹ có thể xuất hiện, từ mức khó thở cho đến tình trạng suy hô hấp nặng. Tình trạng này có thể thấy rõ trong các trường hợp đa ối cấp.

Theo Benh

thegioicaythuoc Các biến chứng và cách xử trí khi thai phụ đa ối

300x250 holy Các biến chứng và cách xử trí khi thai phụ đa ối

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online