Những loại bệnh ung thư phổ biến gây tử vong cao

check Những loại bệnh ung thư phổ biến gây tử vong cao Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những loại bệnh ung thư phổ biến gây tử vong cao Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những loại bệnh ung thư phổ biến gây tử vong cao

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra căn bệnh , do phóng xạ, do chất hoá học, do virut… Các tế bào gây bệnh đã sinh trưởng như thế nào thật sự vẫn không máy móc nào có thể dự báo chính xác và đôi khi chúng vẫn là một bí ẩn khó giải mã.

Ở Mỹ, khoảng 200 tỷ USD đã được chi trả cho các hoạt động nghiên cứu ung thư kể từ đầu thập niên 70 đến nay và tỷ lệ tất cả những người mắc bệnh ung thư được chẩn đoán theo thời khoá 5 năm ở Mỹ đã tăng từ 50% (những năm 1970) đã vọt lên 65% (hiện nay).

119 Những loại bệnh ung thư phổ biến gây tử vong cao

Dưới đây là những loại bệnh ung thư phổ biến, gây tử vong cao nhất cho con người.

Ung thư phổi và cuống phổi là căn bệnh ung thư gây tử vong cao hàng đầu ở Mỹ. Theo đó hút thuốc lá và việc sử dụng các sản phẩm từ thuốc lá là nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh tai quái này, theo NCI thì độ tuổi thường hay mắc căn bệnh ung thư này nhất nằm trong độ tuổi từ 55 đến 65. Có 2 dạng bệnh ung thư chủ yếu: ung thư phổi tế bào lớn, dạng này khá thông dụng; và một dạng là ung thư phổi tế bào nhỏ thường có mức độ phát tán bệnh rất nhanh. Hơn 157.000 người đã bị chết vì căn bệnh ung thư phổi và cuống phổi vào năm 2010.

và trực tràng

Theo NCI thì ung thư ruột kết hình thành trong các mô ruột kết, trong khi đó ung thư trực tràng phát tán với tốc độ rất chậm với khoảng vài inch tại ruột lớn gần hậu môn. Cả hai trường hợp ung thư này đều thể hiện ở việc nổi những cục nhỏ, những tế bào lành được gọi là “pô-líp” trải qua thời gian dài trở thành ung thư. Theo phòng khám Mayo Clinic thì nên chụp phim để tìm ra các  “pô-líp” trước khi chúng chuyển sang giai đoạn ung thư. Ung thư ruột kết và trực tràng đã cướp đi mạng sống của hơn 51.000 người chỉ riêng năm 2010.

Ung thư vú là dạng bệnh ung thư phổ biến đứng hàng thứ hai đối với phụ nữ tại Mỹ. Ung thư vú cũng có thể xảy ra ở nam giới, ước tính có gần 2.000 đàn ông đã chết vì căn bệnh ung thư vú trong thời gian từ năm 2003 đến năm 2008. Dạng bệnh ung thư vú thường hình thành ở những ống dẫn sữa đổ về núm vú hoặc các tuyến sản sinh ra sữa ở nữ giới. Theo NCI, gần 40.000 người đã qua đời vì căn bệnh ung thư vú chỉ riêng trong năm 2010.

 

Theo NCI, dạng bệnh ung thư này là nguyên nhân gây tỷ lệ tử vong cao đứng hàng thứ hai ở nam giới, xếp sau ung thư phổi và cuống phổi. Ung thư tuyến tiền liệt thường bắt đầu hình thành một cách chậm chạp trong tuyến tiền liệt, nơi sản sinh tinh dịch nhằm thực hiện quy trình phát triển giống nòi ở nam giới. Một số dạng bệnh phát sinh ở tuyến này thường trị dễ dàng song số khác thì lại mang tính khắc nghiệt và có tốc độ phát tán cực nhanh. Ung thư tuyến tiền liệt đã làm chết khoảng 32.000 đàn ông vào năm 2010.

 

Theo NCI, có nhiều dạng bệnh bạch cầu, nhưng tất cả trong số chúng đều ảnh hưởng tới các mô máu trong cơ thể như là tại xương ống và hệ bạch huyết, kết quả là gây ra sự khủng hoảng thừa các tế bào máu trắng bình thường gây ra căn bệnh ung thư bạch cầu. Các loại bệnh bạch cầu thường được xem xét ở hai khía cạnh là tốc độ hình thành và những loại tế bào nào đã ảnh hưởng. Từ năm 2003 đến năm 2007, một dạng bệnh bạch cầu cấp tính đã gây nên cái chết của khoảng 41.714 người. Gần 22.000 người đã bị thiệt mạng chỉ trong năm 2010.

U ác tính ở gan, lá lách

Căn bệnh ung thư này gây ảnh hưởng đến các tế bào bạch huyết, một loại máu trắng, thể hiện rõ nhất là các khối u bướu bạch huyết, phát sốt và giảm cân. Theo NCI, có một vài loại bệnh ung thư trong đó bệnh ung thư tế bào bạch huyết là có mức độ tàn phá nặng nhất. Ước tính đã có khoảng hơn 20.000 người tử vong vì chứng bệnh này vào năm 2010.

và ống mật.

Ung thư gan và ung thư ống mật: 79.773 người chết

Ung thư gan là một trong những dạng bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới, nhưng lại không phổ biến tại Mỹ. Tuy nhiên tỷ lệ người mắc bệnh ung thư gan ở Mỹ đang có chiều hướng gia tăng. Một dạng bệnh gần nhất với bệnh ung thư gan là ung thư ống mật, chúng thường diễn ra ở ống dẫn mật từ gan đến ruột. Theo NCI, gần 19.000 người Mỹ đã bị chết vì căn bệnh ung thư gan và ung thư ống mật chỉ tính riêng trong năm 2010.

 

Theo NCI, ung thư buồng trứng là căn bệnh ung thư gây tử vong đứng hàng thứ tư ở phụ nữ trong thời khoá 2003 và 2007. Độ tuổi trung bình ở phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng là 63. Căn bệnh này khá dễ điều trị nhưng rất khó để phát hiện ra nó đặc biệt trong thời kỳ đầu, nhưng các cuộc nghiên cứu gần đây đã đưa đến những tia hy vọng mới trong việc chẩn đoán nó. Những hội chứng thường xảy ra đối với bệnh ung thư buồng trứng là cảm thấy khó chịu ở vùng bụng, đi tiểu khó khăn và đau ở vùng xương chậu. Cũng theo NCI, gần 14.000 phụ nữ đã qua đời do căn bệnh ung thư buồng trứng vào năm 2010.

Căn bệnh ung thư này bắt nguồn từ những tế bào nằm ở thực quản (là ống dẫn thức ăn từ họng xuống dạ dày) và thường diễn ra ở vùng hạ của thực quản. Theo NCI, nam giới bị chết nhiều hơn nữ giới vì căn bệnh ung thư thực quản trong thời khoá 2003 và 2007. Chỉ tính riêng trong năm 2010 đã có khoảng 14.500 người chết vì căn bệnh này.

Theo Camnangsuckhoe

thegioicaythuoc Những loại bệnh ung thư phổ biến gây tử vong cao

300x250 holy Những loại bệnh ung thư phổ biến gây tử vong cao

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online