Cách giảm cân không cần kiêng ăn cơm

check Cách giảm cân không cần kiêng ăn cơm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách giảm cân không cần kiêng ăn cơm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách giảm cân không cần kiêng ăn cơm

Hiện vẫn có những lầm tưởng trong quy trình , chẳng hạn như phải kiêng… .

Chia nhỏ bữa càng khiến

BSCK II Đỗ Thị Ngọc Điệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM cho biết, ăn chia thành nhiều bữa trong ngày là hiểu lầm thường gặp nhất ở những người đang giảm cân. Việc này sẽ làm cho dạ dày tiêu hóa và hấp thụ thức ăn nhanh hơn. Vì thế, lượng thức ăn nạp vào tuy ít nhưng cơ thể hấp thu tất cả các chất dinh dưỡng, năng lượng nạp vào sẽ nhiều hơn bình thường. Đặc biệt, tổng lượng thức ăn chia nhỏ thành 5 – 6 buổi nếu không tính toán sẽ lớn hơn lượng thức ăn 3 buổi bình thường, điều này sẽ dẫn đến tăng cân nhanh hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ cần ăn 3 bữa chính trong ngày bạn đã được cung cấp đầy đủ chất. Không cần bỏ bữa sáng mà sau một đêm ngủ dậy, cơ thể cần nhiều năng lượng giúp đảm bảo các hoạt động, hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Buổi sáng và buổi trưa cơ thể đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và tạo ra năng lượng để đốt cháy calorie dư thừa trong cơ thể. Buổi tối có thể ăn ít lại và tránh ăn quá khuya.

com Cách giảm cân không cần kiêng ăn cơm

Phải kéo dài 3 tháng

Do tâm lý tập thể dục sẽ giúp đốt cháy năng lượng trong cơ thể nên nhiều người tự cho phép mình ăn uống thoải mái hơn. Đây là quan niệm sai lầm. Thực tế, một buổi chạy bộ tốc độ trung bình khoảng 30 phút chỉ đốt cháy chừng 160 calorie (tương ứng với mức năng lượng có trong 1 hũ sữa chua). Vì thế, ăn uống thả phanh sau tập thể dục dễ tăng cân, nếu muốn giảm cân, cần kết hợp tập thể dục với chế độ ăn hợp lý.

BSCK II Đỗ Thị Ngọc Điệp cho biết, kế hoạch giảm cân tối thiểu phải kéo dài 3 tháng và được thực hiện nghiêm túc mỗi ngày. Cần phải đồng bộ giữa việc với tập thể dục mới có thể đạt được hiệu quả tốt. Trong quá trình , da sẽ xuống sắc, dễ chùng, nhão. Luyện tập thể thao sẽ giúp chúng ta có cơ thể săn chắc, da sáng hơn.

Kiêng trái cây ngọt, không kiêng cơm

Cũng theo chia sẻ của BSCK II Đỗ Thị Ngọc Điệp, nhịn ăn các thực phẩm có nhiều tinh bột, đặc biệt là cơm là điều hoàn toàn sai lầm. Khi nhịn ăn quá lâu các thực phẩm chứa tinh bột sẽ dẫn đến thiếu chất, cơ thể rối loạn tiêu hóa, rối loạn chất dinh dưỡng.

Trong các loại thức ăn chứa tinh bột có nhiều đường phức tạp, giúp cơ thể tham gia trao đổi chất và tạo năng lượng cho cơ thể hoạt động tốt hơn. Nếu tuyệt giao với các thực phẩm chứa tinh bột, cơ thể sẽ mệt mỏi, uể oải. Các loại thức ăn có chứa tinh bột tương tự như cơm nhưng giàu dinh dưỡng hơn như khoai tây, khoai lang, đậu… rất thích hợp cho người giảm cân. Và chỉ khi ăn chúng chung với các chất béo tạo nên calorie dư thừa mới dễ làm tăng cân nhanh.

BSCK I Đào Thị Yến Thủy, Khoa Truyền thông, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM cho hay, trái cây cũng có loại có năng lượng cao, ngọt như xoài, cam, bơ, dừa và đặc biệt là nho khô, mít sấy ăn nhiều vẫn có thể gây tăng cân. Hàm lượng calorie và đường trong các loại quả này rất cao. Bạn có thể ăn mỗi ngày 300 – 500g các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, năng lượng thấp, ít đường như táo, kiwi, bưởi, dâu tây… Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều các loại quả chua, sẽ dễ dẫn đến dư axit, hại dạ dày.

Theo Giadinh

thegioicaythuoc Cách giảm cân không cần kiêng ăn cơm

300x250 holy Cách giảm cân không cần kiêng ăn cơm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online