Trước khi khám phụ khoa chị em cần nhớ những điều này

check Trước khi khám phụ khoa chị em cần nhớ những điều này Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Trước khi khám phụ khoa chị em cần nhớ những điều này Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Trước khi khám phụ khoa chị em cần nhớ những điều này

Khi mới có quan hệ hoặc có sự thâm nhập vào (chẳng hạn như dùng thuốc đặt) trong vòng 1-2 ngày thì không nên đi . Lúc này, mọi kết quả đều không chính xác.

1. Không đi khám phụ khoa khi đang trong thời kì

Thời kì kinh nguyệt, cấm tuyệt đối việc đi khám phụ khoa, vì vừa mất vệ sinh vừa không mang lại kết quả chính xác, khó kiểm tra, xét nghiệm. Tốt nhất bạn nên đợi đến 3 ngày sau khi sạch kinh, và nên đi vào buổi sáng.

2. Khi chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý và phòng khám

Trước khi đi khám phụ khoa, bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Nhiều chị em còn ngại hoặc rất sợ phải làm việc này. Thực tế, bạn phải biết mình có dấu hiệu gì, chuẩn bị các câu hỏi định hỏi bác sĩ để biết chính xác tình trạng bệnh. Và quan trọng hơn là phải tìm hiểu một phòng khám chuyên môn và tin cậy.

3. Không khám khi vừa mới có

Khi mới có quan hệ tình dục hoặc có sự thâm nhập vào âm đạo (chẳng hạn như dùng thuốc đặt) trong vòng 1-2 ngày thì không nên đi khám phụ khoa. Lúc này, mọi kết quả đều không chính xác.

125 Trước khi khám phụ khoa chị em cần nhớ những điều này

Khi mới có quan hệ tình dục hoặc có sự thâm nhập vào âm đạo (chẳng hạn như dùng thuốc đặt) trong vòng 1-2 ngày thì không nên đi khám phụ khoa. (Ảnh minh họa)

4. Không bằng dung dịch vệ sinh trước khi đi khám

Trước khi khám phụ khoa 3 ngày, không nên dùng các dung dịch sát khuẩn hay bất cứ loại dung dịch gì để thụt rửa âm đạo vì nếu các vi khuẩn bên trong âm đạo tạm thời bị diệt sạch sẽ ảnh hưởng đến kết quả độ chính xác của xét nghiệm. Điều này chị em phải cực ki lưu ý nhé.

5. Tuyệt đối không vào phòng khám nam bác sĩ khi không có người thứ ba

Vào phòng khám có nam bác sĩ mà không có người thứ ba, tâm lý chị em sẽ bị ảnh hưởng nhiều, khiến cho quá trình thăm khám khó khăn. Hơn nữa, đây cũng là quy trình khám bệnh chuẩn của Bộ Y tế. Vậy nên, tốt nhất là phải có người đi cùng, hoặc có ý tá ở bên cạnh để đảm bảo tâm lý cho bệnh nhân.

6. Nên bắt đầu đi khám phụ khoa trong tối đa 3 năm sau khi có quan hệ tình dục lần đầu tiên hoặc khi được 21 tuổi, tuỳ điều kiện nào đến trước. Chị em không nên do dự hay ngần ngại, và có thể tìm phòng khám tin tưởng, bác sĩ tin cậy. Vì đây là vấn đề tế nhị, cần phải thăm khám thường xuyên nhất là đối với những người có tiền sử gia đình bị bệnh ung thư, có quan hệ tình dục không an toàn, đặc biệt là những người có dấu hiệu rõ ràng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa như ngứa, ra khí hư, mụn cóc âm đạo…

Ngoài ra, chị em trước khi đi khám phụ khoa cũng cần chuẩn bị cho mình loại trang phục phù hợp, tốt nhất là nên mặc váy để không bị khó khăn và mất thời gian.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Trước khi khám phụ khoa chị em cần nhớ những điều này

300x250 holy Trước khi khám phụ khoa chị em cần nhớ những điều này

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online