Những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống

check Những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống

là một chứng bệnh thoái hóa khớp (đĩa đệm bị mất nước và co lại qua nhiều năm) của xương ở cổ gây ra nhiều đau đớn và khó chịu.

113 Những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống

Ngồi nhiều có thể dẫn đến thoái hóa đốt sống.

Ngồi trong nhiều giờ đồng hồ

Vì với mỗi chuyên gia ngồi giống như việc hút thuốc theo kiểu mới, nó gây ra những tổn hại giống như thói quen hút thuốc. Nhưng ngoài điều đó ra thì ngồi còn làm cho cơ thể trì trệ và tạo ra áp lực lớn lên các đốt xương trong cơ thể, đặc biệt là cột sống. Hành động này kết hợp với các thói quen có hại cho sức khỏe khác sẽ dẫn đến thoái hóa đốt sống.

Hút thuốc

Hút thuốc gây hại cho cơ thể theo vô số cách và một trong những cách như vậy đó là nó làm cho xương bị suy yếu thông qua việc khai thác hết nguồn canxi ra khỏi xương.

Hút thuốc cũng làm giảm sự lưu thông máu đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể và làm tăng khả năng mắc phải bệnh thoái hóa đốt sống.

Lái xe không đúng tư thế

Ngồi lái xe không đúng tư thế không chỉ ảnh hưởng tới việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà còn là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đau mỏi cổ, vai, lưng. Tư thế ngồi hơi “lỏng” nghĩa là mông không chạm hẳn vào ghế có xu hướng làm bạn cong lưng ở thắt hông khi lái, đây là nguyên nhân dẫn đến và mỏi cổ.

Nhiều người mới lái xe thường có xu hướng gập người ra phía trước, cố gắng nắm lấy vô lăng. Cánh tay phải vươn dài, cơ thể phải “rướn” trong quá trình lái xe gây sức tải tối đa lên cột sống. Tư thế không đúng này kéo dài một thời gian sẽ dẫn đến chứng đau, mỏi cột sống và kéo lên đến cổ.

114 Những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống

cũng là .

Bệnh huyết áp cao

Theo Bác sĩ Rakesh bệnh huyết áp cao cũng có thể dẫn đến những vấn đề về lưng lúc đầu và dần dần chuyển thành thoái hóa đốt sống.

Mất nước

Đĩa đệm (khối xốp nằm giữa mỗi đốt sống) có chứa gần 80% nước,  do vậy việc giữ cho cơ thể luôn đủ nước bằng cách uống nước thường xuyên là điều rất quan trọng nhằm làm nuôi dưỡng đĩa đệm và giúp chúng luôn khỏe mạnh.

Béo phì làm tăng nguy cơ bị đau lưng bởi vì phần trọng lượng thừa kéo vùng xương chậu về phía trước và làm căng phần lưng dưới gây ra .

Ngoài ra, những người thừa cân thường thấy mệt mỏi và thở ngắn, đó là lý do họ thường tránh hoạt động thể chất thường xuyên, việc đó chỉ làm cho các vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Yếu tố di truyền

Bệnh thoái hóa đốt sống một phần có liên quan đến khuynh hướng về di truyền và trong một số trường hợp gây tổn thương lưng và cổ.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống

300x250 holy Những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online