Một số thực phẩm làm xương suy yếu

check Một số thực phẩm làm xương suy yếu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Một số thực phẩm làm xương suy yếu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Một số thực phẩm làm xương suy yếu

Các loại tăng cường . Nhưng có một số loại thực phẩm khác có thể làm cho xương của bạn bị suy yếu ví nó làm mất các khoáng chất trong xương?

Xương hình thành trên nền tảng của cơ thể và do đó bạn nên đặc biệt chăm sóc cơ thể để duy trì sức khỏe của xương. Chế độ ăn uống của bạn có ảnh hưởng đến sự vững chắc của xương, cả tích cực và theo cách tiêu cực! Các loại thực phẩm giàu canxi tăng cường sức khỏe xương. Nhưng bạn có biết rằng có một số loại thực phẩm khác có thể làm cho xương của bạn bị suy yếu bằng cách làm mất các khoáng chất trong xương?

Hãy xem những gì thực phẩm nào sẽ làm suy yếu xương của bạn:

1. Nước giải khát: Nhiều nước giải khát có chứa axit photphoric làm tăng tỷ lệ bài tiết canxi qua nước tiểu. Ngoài ra, nhiều người lại tránh uống các giàu canxi như sữa hoặc nước ép tăng cường cam tăng cường , do đó làm giảm hấp thu canxi tổng thể cho cơ thể. Bạn có thể giúp chính mình bằng cách thay các có ga bằng các loại khác như sữa, sinh tố trái cây, sữa chua, và nước cam tăng cường canxi và vitamin D.

nuoc1 Một số thực phẩm làm xương suy yếu

2. Đồ uống nhiều muối: Muối (cụ thể là natri) làm mất canxi, làm suy yếu xương theo thời gian. Theo các chuyên gia, bạn sẽ mất khoảng 40 mg canxi trong nước tiểu cho mỗi 2.300 mg natri, lượng natri bạn sẽ nhận được trong một ngày (bằng một muỗng cà phê muối).

Trong một nghiên cứu được tiến hành đối với phụ nữ sau , nó đã được tìm thấy rằng những phụ nữ tiêu thụ một chế độ ăn giàu natri thì xương sẽ dễ mất chất khoáng hơn so với những người không ăn nhiều muối.

Ngoài muối ăn, muối còn được tìm thấy trong gần như tất cả thực phẩm được chế biến như ngũ cốc ăn sáng, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và các loại thức ăn nhanh, chiếm 75% tổng tiêu thụ natri. Nấu ăn không thể không có muối nhưng nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến có nhiều muối. Ăn nhiều thực phẩm giàu kali cũng có thể giúp làm giảm tình trạng mất canxi, kali giúp cân bằng lượng natri trong máu. Thực phẩm giàu kali bao gồm khoai lang, chuối, cà chua và rau bina.

3. Caffeine: Caffeine là hiện nay không chỉ có trong cà phê, mà còn có trong các đồ uống năng lượng (khoảng 80 mg mỗi hộp). Vì đồ uống có chứa caffeine có một yếu tố gây nghiện, vì vậy bạn có thể gặp khó khăn khi muốn chuyển sang lựa chọn khác cho sức khỏe. Hạn chế uống cà phê, chỉ một hoặc hai ly vào buổi sáng để cơ thể vẫn nhận được đầy đủ canxi. Nhưng theo nghiên cứu, bạn cũng có thể uống trà thay cho cà phê vì nó không gây hại như cà phê. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng hợp chất thực vật có trong trà có thể bảo vệ xương. Thêm sữa vào cà phê của bạn cũng có thể làm giảm những tác động hủy hoại lòng xương.

4. Rượu: Nghiên cứu cho thấy rằng uống rượu quá mức có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của xương và tăng nguy cơ sau này trong cuộc sống. Khi bạn uống quá nhiều rượu mỗi ngày, sẽ gây trở ngại cho tuyến tụy và sự hấp thụ canxi và vitamin D, cả hai đều là những dưỡng chất cần thiết cho xương của bạn.

nuoc11 Một số thực phẩm làm xương suy yếu

Ngoài ra, uống rượu nặng ảnh hưởng đến chức năng của nguyên bào cấu thành xương. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rượu làm giảm hormone estrogen, và có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều ở phụ nữ. Khi lượng estrogen giảm, quá trình tái tạo xương chậm lại dẫn đến mất xương. Nếu không thể bỏ hẳn thì hãy giới hạn uống một ly mỗi ngày. Khi bạn bỏ rượu, xương của bạn có thể phục hồi khá nhanh chóng.

5. Vitamin A: Vitamin A, được tìm thấy trong trứng, gan và các sản phẩm làm từ sữa có hàm lượng chất béo được coi là tốt cho tầm nhìn và hệ thống miễn dịch. Nhưng một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Thụy Điển và công bố trên Tạp chí Y học New England đã phát hiện ra rằng hấp thụ quá nhiều vitamin A có thể làm tăng nguy cơ gãy xương của một người lên gấp 7 lần.

Theo các nhà nghiên cứu, kết quả giải thích tỉ lệ gãy xương hông ở Bắc Âu và Hoa Kỳ, nơi mà người ta rất ưa chuộng bổ sung vitamin và vitamin A. Tuy nhiên, nếu dùng với liều lượng vừa phải thì vitamin A là vô cùng quan trọng. Bạn có thể lựa chọn cho các sản phẩm sữa ít chất béo hoặc không béo, và có lòng trắng trứng chỉ vì lòng đỏ trứng rất giàu vitamin A. Ngoài ra, nếu bạn dùng vitamin tổng hợp, bạn cần biết rõ vitamin đó có bao nhiêu phần trăm vitamin A để tránh lượng vitamin A quá nhiều.

6. Dầu đã hydro hóa: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các loại dầu thực vật lỏng được chuyển đổi sang dạng rắn qua quá trình hydro hóa sẽ tiêu diệt các vitamin K. Mà vitamin K cần thiết cho xương chắc khoẻ và sự hấp thu canxi. Các loại rau lá xanh chứa lượng vitamin K cao và dầu thực vật như dầu hạt cải dầu và dầu ô liu là nguồn vitamin K thứ hai tốt nhất.

Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi phải kiểm soát các loại đồ uống này. Không phải là dễ dàng và bạn không thể chuyển sang lựa chọn đồ uống lành mạnh hơn, nhưng cắt giảm từ từ cũng sẽ cho phép bạn tránh được những hậu quả ảnh hưởng đến xương.

Theo Afamily

thegioicaythuoc Một số thực phẩm làm xương suy yếu

300x250 holy Một số thực phẩm làm xương suy yếu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online