Không nên ăn khoai lang khi mắc bệnh thận

check Không nên ăn khoai lang khi mắc bệnh thận Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Không nên ăn khoai lang khi mắc bệnh thận Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Không nên ăn khoai lang khi mắc bệnh thận

Có thể ví rằng là một “cường quốc” về dinh dưỡng. Đối với người khỏe mạnh, hàng ngày hoặc một vài lần trong tuần rất có lợi cho sức khỏe, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, với những người mắc bệnh , khoai lang có thể gây tác hại khôn lường.

Thận hoạt động như một hệ thống lọc để loại bỏ các chất dư thừa và chất thải trong cơ thể của bạn. Thận cũng loại bỏ thuốc ra khỏi cơ thể; duy trì sự cân bằng chất lỏng và chất điện phân và đóng một vai trò quan trọng trong việc giải phóng hormon điều tiết huyết áp. Thận khoẻ mạnh thực hiện các chức năng sinh hóa quan trọng liên tục và không có rủi ro. Tuy nhiên, nếu thận yếu không có khả năng lọc chất độc hại ra khỏi cơ thể hiệu quả và thực hiện các công việc với tốc độ chậm. Điều này dẫn đến sự tích lũy chất dinh dưỡng chứ không phải lọc, có thể gây ra những tác hại nguy hiểm. Chẳng hạn như vitamin và khoáng chất dư thừa trong máu của bạn tăng tốc độ tổn thương thận và dẫn đến tổn thương cơ quan khác, cơ thể sưng và huyết áp cao.

1106 Không nên ăn khoai lang khi mắc bệnh thận

Nguồn dinh dưỡng chứa có trong khoai lang

Khoai lang rất giàu vitamin và khoáng chất. Thông thường, một loại thực phẩm như khoai lang rất giàu chất dinh dưỡng, ít chất béo và giàu chất xơ, phù hợp cho chế độ ăn uống lành mạnh. Nguồn vitamin A và vitamin C; và khoáng chất như kali và canxi chứa trong khoai lang cũng rất tốt.

Đối với người mắc , việc kiểm soát chế độ ăn uống là điều hết sức cần thiết và lượng thức ăn đảm bảo giá trị dinh dưỡng cũng là một vấn đề quan trọng vì chế độ ăn uống ảnh hưởng đến . Đặc biệt là phải kiểm soát lượng thức ăn chứa nhiều kali và vitamin A, hai chất dinh dưỡng hàng đầu có trong khoai lang.

Kali, vitamin A và bệnh thận

Thận yếu không thể loại bỏ lượng kali dư ​​thừa nhanh chóng ra khỏi cơ thể bạn và lượng kali dư ​​thừa có thể gây ra tác hại nguy hiểm bao gồm suy nhược, rối loạn nhịp tim hoặc đau tim. Khi bạn bị bệnh thận, nồng độ kali luôn được kiểm tra hàng tháng và luôn phải duy trì nồng độ kali ở chế độ an toàn. Chỉ cần cung cấp lượng kali vừa đủ trong chế độ ăn uống hang ngày mà không cần tăng nồng độ trong máu quá cao.

Vitamin A là nguồn quan trọng để bảo vệ các hệ thống miễn dịch và sức khỏe tế bào, cũng phải được giới hạn trong chế độ ăn uống cho những người mắc bệnh thận. Mức độ độc hại của vitamin A, dẫn đến phù nề hoặc tổn thương gan, thận lọc kém.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Không nên ăn khoai lang khi mắc bệnh thận

300x250 holy Không nên ăn khoai lang khi mắc bệnh thận

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online