Không được uống nước khi ăn cay

check Không được uống nước khi ăn cay Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Không được uống nước khi ăn cay Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Không được uống nước khi ăn cay

Thay vì hãy uống một cốc sữa khi bạn ăn món cay để giảm cảm giác nóng rát trong miệng.

Người Việt Nam có sở thích ăn món cay, song có thói quen sai lầm là uống nước ngay lập tức khi . Hầu hết mọi người cho rằng uống nước lạnh sẽ giảm được độ cay, lưỡi sẽ hết rát và thoát được cảm giác cay xè trong miệng. Tuy nhiên, các nghiên cứu chứng minh rằng đây là một quan niệm sai lầm.

1237 Không được uống nước khi ăn cay

Dưới đây là những lý do bạn không nên uống nước sau khi ăn .

Điều gì tạo nên cảm giác cay

Chất hóa học gây ra cảm giác cay trong miệng là capsaicin. Capsaicin bám vào thụ thể trên tế bào lưỡi có khả năng phát hiện nhiệt độ và tế bào có khả năng gửi thông điệp về cảm giác đau đớn. Trên thực tế khi bạn ăn cay thường xuyên, cảm giác bỏng lưỡi sẽ không còn nhiều như trước vì các thụ thể không còn phản ứng mạnh trước các hợp chất. Hiện tượng này được gọi là “bớt nhạy trước capsaicin”.

Nước không làm

Nghiên cứu cho thấy rằng capsaicin là phân tử không phân cực, chỉ hòa tan trong các chất không phân cực khác. Trong khi đó nước là phân tử phân cực, không thể làm dịu cảm giác cay trong miệng. Đây là lý do bạn không nên uống nước sau khi ăn thức ăn cay.

Nước làm lây lan cảm giác cay

Thay vì làm giảm đau, giảm cay, nước có thể làm lây lan toàn bộ cảm giác cay đến các bộ phận khác trong miệng. Điều này càng làm cho bạn có cảm giác nóng rát khắp miệng và còn cảm thấy khát nước.

Làm thế nào để xử lý khi cay

Sử dụng bất kỳ chất lỏng không phân cực nào đó để giảm đau do thức ăn cay là biện pháp tốt nhất. Sữa được coi là một lựa chọn tốt vì nó không phân cực trong tự nhiên và có thể hòa tan capsaicin.

Theo VnExpress

thegioicaythuoc Không được uống nước khi ăn cay

300x250 holy Không được uống nước khi ăn cay

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online