Cách phân biệt cặn sữa với tưa miệng ở trẻ

check Cách phân biệt cặn sữa với tưa miệng ở trẻ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Cách phân biệt cặn sữa với tưa miệng ở trẻ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Cách phân biệt cặn sữa với tưa miệng ở trẻ

hay gặp ở trẻ nhỏ dưới 2 tháng tuổi, nhất là trẻ nuôi . Nguyên nhân tưa miệng là do Candida Albicans sống ký sinh trong miệng, khi gặp điều kiện thuận lợi thì trở thành tác nhân gây bệnh.

Tôi không có sữa nên bé phải uống sữa ngoài. Một tuần trở lại đây, tôi thấy miệng bé có những chấm trắng ở lưỡi, vòm miệng, lợi. Không biết có phải vì lý do này khiến bé lười ăn hay không? Tôi nghĩ bé bị nhưng nhiều người lại bảo tưa miệng. Mong chuyên mục cho biết dấu hiệu nhận biết tưa miệng và ?

Ngọc Ninh (Bắc Giang)

181 Cách phân biệt cặn sữa với tưa miệng ở trẻ

Tưa miệng hay gặp ở trẻ nhỏ dưới 2 tháng tuổi, nhất là trẻ nuôi sữa ngoài. Nguyên nhân tưa miệng là do Albicans sống ký sinh trong miệng, khi gặp điều kiện thuận lợi thì trở thành tác nhân gây bệnh. Trẻ nhỏ dễ bị tưa miệng do bài tiết ít nước bọt và niêm mạc miệng ở môi trường toan, pH thấp. Biểu hiện đầu tiên của tưa miệng là niêm mạc lưỡi bong vẩy, lưỡi đỏ nổi gai sau đó xuất hiện những chấm trắng ở lưỡi, niêm mạc má, lợi vòm miệng. Dần dần các chấm tạo thành từng đám màu trắng sữa dính vào niêm mạc miệng khó bóc. Trẻ tưa miệng thường khó bú, khó nuốt. Trong một số trường hợp đặc biệt, nấm mọc dầy có thể lan xuống họng, thực quản, dạ dày ruột, khí quản, hậu quả gây viêm phổi, tiêu chảy kéo dài.

Cặn sữa ở miệng trẻ cũng có biểu hiện giống tưa miệng nhưng dễ bong, trôi theo nước uống, trẻ bú nuốt bình thường.

Nếu những vết bé không bong sau khi bạn lấy khăn sạch lau cặn hoặc không bú nuốt bình thường thì rất có thể bé bị tưa miệng. Bệnh này lây truyền từ người chăm sóc trẻ, dụng cụ cho ăn cốc chén, chai sữa, đầu vú cao su hoặc lây qua đường sinh dục của mẹ bị nấm trong lúc đẻ hoặc có thể do dùng , nhất là phổ rộng kéo dài gây mất cân bằng giữa hệ vi khuẩn và nấm.

Bạn có thể cho bé bằng mật ong hoặc nước lá rau ngót, nếu không đỡ thì dùng Natri Bicarbonat 5% hoặc glycerin borat 3%. Dùng gạc sạch quấn vào ngón tay nhúng vào dung dịch đánh tưa rồi lau dần từ ngoài vào trong, từ môi, hai bên mặt trong của má, vòm miệng, lưỡi, lau nhẹ nhàng 2-3 lần trong một ngày, tưa sẽ bong ra và có thể kết hợp dùng Nystatin chống nấm.

Nếu trẻ khó bú thì vắt sữa mẹ cho ăn bằng thìa. Trẻ ăn sữa ngoài cần đổ thìa, không dùng chai, đầu vú cao su.

Theo Suckhoedoisong

 

thegioicaythuoc Cách phân biệt cặn sữa với tưa miệng ở trẻ

300x250 holy Cách phân biệt cặn sữa với tưa miệng ở trẻ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online