Dấu hiệu và cách điều trị bệnh hắc lào

check Dấu hiệu và cách điều trị bệnh hắc lào Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Dấu hiệu và cách điều trị bệnh hắc lào Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Dấu hiệu và cách điều trị bệnh hắc lào

Hắc lào nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ lây sang vị trí khác của cơ thể, tăng mức độ tổn thương trên da, chàm hóa hoặc dễ dàng lây sang người khác do tiếp xúc trực tiếp…

Hắc lào còn gọi là . Đây là bệnh do vi nấm cạn gây nên thuộc nhóm dermatophytes, hay gặp nhất là hai loại trychophyton và epidermophyton.

Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ lây sang những vị trí khác của cơ thể, tăng mức độ tổn thương trên da, chàm hóa hoặc dễ dàng lây sang người khác do tiếp xúc trực tiếp hoặc lây qua quần áo.

Dấu hiệu

Nổi mẩn đỏ một vùng có giới hạn rõ, trên bề mặt xuất hiện những , tập trung ở phần rìa vùng nổi mẩn. Bệnh có thể gặp ở bẹn, chân tay, mặt, bụng, ngực…

Thường xảy ra ở các nếp kẽ lớn (nếp bẹn 2 bên, kẽ mông, thắt lưng, nách.. ), đôi khi xuất hiện ở cổ gáy, mặt. Bệnh gây ngứa, đặc biệt khi nóng, ra mồ hôi thì rất ngứa khó chịu.

Nấm hắc lào sẽ nổi mẩn đỏ một vùng có giới hạn rõ, trên bề mặt xuất hiện những mụn nước, tập trung ở phần rìa vùng nổi mẩn. Bệnh có thể gặp ở bẹn, chân tay, mặt, bụng, ngực…

Cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu ở vùng da bị tổn thương, cả ngày lẫn đêm, ngứa nhiều hơn khi về đêm, đổ mồ hôi, thời tiết nóng bức… Bệnh lành tính nhưng nếu không điều trị triệt để dễ trở thành nấm da mạn tính hay tái phát.

hac lao Dấu hiệu và cách điều trị bệnh hắc lào

Điều trị

Thuốc có thể dùng như bôi cồn BSI 1 – 3% hoặc cồn ASA 1 – 3% kết hợp với mỡ benzosali (các loại thuốc này có bán sẵn tại các hiệu thuốc).

Trong Đông y người ta dùng cồn lá muồng trâu, lá chút chít, rễ cây bạch hạc 30 – 50% điều trị nấm hắc lào cũng có tác dụng.
Dùng nhựa của trái chuối xanh, cắt đôi khi thấy nhựa chảy ra thì chấm vào vết hắc lào, có thể hơi ngứa chút vì “nấm hắc lào đang giãy giụa”, cực kỳ nhanh khỏi và hiệu quả không gì bằng.

Tuyệt đối không được cạo da trước khi bôi thuốc (vì như vậy dễ dẫn đến dị ứng và nhiễm khuẩn). Tránh bôi các thuốc hại da như axit, pin đèn, kiến khoang, và không mặc quần áo lót chặt, và không nên dùng đồ sợi nhân tạo.

Phòng bệnh bằng cách nào?

Nguyên nhân gây ra là do sống trong môi trường không vệ sinh, người ra nhiều mồ hôi mà ít tắm giặt, bơi lội trong vùng nước bẩn. Chính vì vậy việc phòng bệnh phải bắt đầu bằng lối sống vệ sinh sạch sẽ, tắm gội và giặt giũ quần áo, chăn màn thường xuyên.

Những người đang bị bệnh, bên cạnh việc dùng thuốc tại chỗ phải diệt nấm ở những vật dụng cá nhân như quần áo, chăn màn… bằng cách luộc ở nước sôi 100oC trong vòng 15 phút.

Đối với người lành không mang bệnh không nên mặc quần áo chung với người khác, tránh làm việc nơi ẩm ướt, nếu ra mồ hôi nhiều cần phải thường xuyên tắm giặt và giữ khô những vùng nếp như háng, nách, bẹn. Khi mắc bệnh phải đi khám để được hướng dẫn chữa trị đúng.

Mách nhỏ cho các bạn là, khi bị mụn, không nên nặn vì sẽ dễ bị nhiễm khuẩn và càng bị nhiều hơn nhưng nếu nó xấu quá muốn nặn ngay, sau khi nặn có thể chấm một giọt nhựa chuối xanh lên hoặc nhựa của củ nghệ sống, sẽ mau hết sưng và không để lại sẹo. Đây là bài thuốc tự nhiên chắc chắn sẽ không hại da như mỹ phẩm, bản thân mình đã sử dụng qua nên biết nó tuyệt đối an toàn.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Dấu hiệu và cách điều trị bệnh hắc lào

300x250 holy Dấu hiệu và cách điều trị bệnh hắc lào

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online