Bà bầu hãy cảnh giác với omega 6

check Bà bầu hãy cảnh giác với omega 6 Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Bà bầu hãy cảnh giác với omega 6 Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Bà bầu hãy cảnh giác với omega 6

Các cần tránh xa loại vì nó có khả năng gây cho phụ nữ khi bổ sung trong giai đoạn .

Omega 6 rất tốt cho sức khỏe nhưng đối với bà bầu thì lại ngược lại. Các bà bầu cần tránh xa loại omega này vì nó có khả năng gây ung thư vú cho phụ nữ khi bổ sung trong giai đoạn mang thai.

Omega 6 là một loại acid béo nằm trong nhóm không bão hòa đa thể. Trong nhóm này, quan trọng nhất là:

-Linoleic acid (LA): là một acid béo thiết yếu hiện diện trong hầu hết các loại dầu thực vật mà chúng ta thường dùng hàng ngày.

-Gamma linolenic acid (GLA): một phần được cơ thể tổng hợp từ chất LA, một phần khác hiện diện trong một số dầu thực vật như primrose oil, borage oil và trong sữa mẹ. Trong cơ thể, GLA chuyển thành chất prostaglandins. Chất này có tính chống viêm sưng, rất hữu hiệu để làm giảm thiểu triệu chứng bệnh viêm khớp tự miễn.

-Dihomo-gamma linolenic acid (DGLA): là một chuyển hóa chất của GLA… DGLA chuyển thành eicosanoids serie1 giúp bảo vệ tim mạch, kích thích miễn dịch, và đồng thời có tính chống viêm sưng (antiinflammatory).

-Arachidonic acid (AA): là một chuyển hóa chất của DGLA… AA chuyển ra thành eicosanoids serie 2 giúp vào việc làm lành các vết thương, cũng như dự phần vào cơ chế của phản ứng dị ứng. Tuy vậy, một sự thặng dư chất AA rất có hại cho sức khỏe như nó có thể kéo theo bệnh viêm khớp, bệnh ngoài da và một số bệnh tự miễn (autoimmune) khác. Eicosanoids serie 2 và eicosanoids serie 4 biến thể từ Arachidonic acid (AA) có thể gây viêm sưng, làm co các mạch máu, kích thích sự kết tụ tiểu cầu và là những hóa chất độc tùy theo nơi nào trong cơ thể mà eicosanoids được tăng hoạt.

DS Hồng Lê

bau5 Bà bầu hãy cảnh giác với omega 6

Phụ nữ mang thai cần tránh xa omega 6

Cũng như omega-3, omega-6 rất có ích trong việc ngăn ngừa các bằng cách làm giảm và triglyceride trong máu xuống. Tuy vậy, ăn quá nhiều omega-6 cũng không tốt cho sức khỏe, như nó có thể làm gia tăng sự giữ nước trong cơ thể, kéo theo việc tăng áp suất máu, và tăng nguy cơ hiện tượng máu bị đóng cục trong mạch. Bởi lý do vừa kể, tỉ lệ giữa omega-6 và omega-3 tiêu thụ rất quan trọng. Một tỉ lệ omega-6 quá cao và omega-3 quá thấp sẽ có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Trong biến dưỡng, hai chất omega-6 và omega-3 đều sử dụng chung một số enzym, vitamin (B3, B6, C, E) và các chất khoáng magnesium và zinc. Nếu omega -6 quá nhiều, nó sẽ chiếm lấy hết các enzym và vitamin cần thiết khiến omega-3 không thể hoạt động một cách hoàn hảo được, nhất là trong việc bảo vệ tim mạch, và còn có thể gây nên cơn đau nhức viêm sưng chẳng hạn như viêm khớp và suyễn.

Tuy omega 6 rất tốt cho sức khỏe nhưng đối với bà bầu thì lại ngược lại. Các bà bầu cần tránh xa loại omega này vì nó có khả năng gây ung thư vú cho phụ nữ khi bổ sung trong giai đoạn mang thai.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu sự ảnh hưởng của omega – 6 trên chuột mang thai bằng cách tăng cường vi chất omega – 6 trong thức ăn theo mô phỏng theo tỷ lệ thực đơn thường thấy của người Mỹ; nhóm còn lại được áp dụng chế độ dinh dưỡng cân bằng. Kết quả cho thấy, những chú chuột con mà mẹ chúng được ăn theo chế độ dinh dưỡng cân đối có xu hướng phát triển khỏe mạnh; tỷ lệ mắc ung thư vú thấp hơn 30% so với nhóm kia.

nhiều omega – 6 không những ảnh hưởng xấu ở thế hệ thứ nhất mà còn tiếp tục tác động không tốt đến thế hệ thứ hai của nhóm chuột được chăm sóc theo chế độ giàu omega – 6. Tỷ lệ mắc ung thư vú ở thế hệ chuột thế hệ thứ hai cao hơn 19% so với bình thường.

Từ kết quả trên, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai nên lựa chọn các thực phẩm chứa omega – 3 (chất béo có trong các loại cá sống ở đại dương như cá hồi, cá trích, cá mòi, cá bơn halibut, cá da xanh, cá ngừ, cá thu) để bảo vệ cơ thể mình khỏi nguy cơ mắc ung thư vú. Việc lựa chọn thức ăn thông minh không những giúp bảo vệ sức khỏe bản thân mà còn là động thái bảo vệ các thế hệ mai sau.

Theo suckhoedoisong

thegioicaythuoc Bà bầu hãy cảnh giác với omega 6

300x250 holy Bà bầu hãy cảnh giác với omega 6

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online