6 dưỡng chất quan trọng chị em cần để chuẩn bị cho việc làm mẹ trong tương lai

check 6 dưỡng chất quan trọng chị em cần để chuẩn bị cho việc làm mẹ trong tương lai Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new 6 dưỡng chất quan trọng chị em cần để chuẩn bị cho việc làm mẹ trong tương lai Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem 6 dưỡng chất quan trọng chị em cần để chuẩn bị cho việc làm mẹ trong tương lai

Khi bạn , tất cả mọi người đều biết bạn đang ăn cho hai người (hoặc nhiều hơn nữa). Nhưng bạn có biết rằng ngay cả những gì mà một người phụ nữ ăn cả thập kỷ trước khi cũng ảnh hưởng đến tương lai của em bé?

Hướng dẫn mới cho thấy tầm quan trọng của đối với sức khỏe sinh sản, theo thông tin được chia sẻ trên chuyên trang về của Abbott www.nutritionnews.abbott.

Khi bạn mang thai, tất cả mọi người đều biết bạn đang ăn cho hai người (hoặc nhiều hơn nữa). Nhưng bạn có biết rằng ngay cả những gì mà một người phụ nữ ăn cả thập kỷ trước khi mang thai cũng ảnh hưởng đến tương lai của em bé?

Những khuyến nghị mới được công bố trên tờ “International Journal of Gynecology & Obstetrics” (Tạp chí quốc tế về Phụ khoa và Sản khoa) với tựa đề “Think Nutrition First – Dinh Dưỡng là số 1”, thêm một lần nữa khẳng định rằng dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ thể từ khi 10 tuổi có tác động rất lớn đến khả năng phụ nữ có con một cách an toàn và khỏe mạnh hàng thập niên về sau.

Các khuyến nghị này được đưa ra bởi Liên đoàn Quốc tế về Sản phụ khoa (FIGO), gồm các chuyên gia về sức khỏe bà mẹ lớn nhất trên thế giới, và được hỗ trợ bởi dự án giáo dục của Abbott.

Dinh dưỡng cân bằng

Ở nhiều nơi, thiếu dinh dưỡng ở phụ nữ và trẻ em gái vị thành niên được xem xét theo mức độ và sự cân bằng các chất đa lượng và vi lượng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Sự thiếu hụt này gây hại cho sức khỏe của chính họ và của những đứa trẻ sau này; sức khỏe và dinh dưỡng tốt trước khi thụ thai là chìa khóa cho khả năng đáp ứng các nhu cầu ở thời kì mang thai và cho con bú của người mẹ.

“Think Nutrition First – Dinh Dưỡng là số một” đã nêu bật tầm quan trọng của dinh dưỡng cân bằng trong những giai đoạn then chốt,” giáo sư Mark Hanson, chủ tịch của FIGO về Sáng kiến Dinh dưỡng cho Trẻ vị thành niên, Dinh dưỡng trước khi Thụ thai và Dinh dưỡng Bà mẹ cho biết. “Việc phòng chống suy dinh dưỡng trên phạm vi toàn cầu là một bước vô cùng quan trọng”.

Các dưỡng chất thiết yếu

Khuyến nghị “Think Nutrition First – Dinh dưỡng là số 1” tập trung vào việc kết hợp sáu quan trọng trong chế độ ăn của trẻ em gái và phụ nữ:

1.

Sắt đặc biệt quan trọng cho các bé gái ở tuổi vị thành niên và phụ nữ mang thai để bù đắp vào kì kinh nguyệt và nhu cầu chất sắt tăng cao trong thời kỳ mang thai. Sắt có thể được tìm thấy trong thịt, gan, các loại hạt, đậu, rau lá xanh đậm và đậu hũ.

2. I-ốt

Iốt rất quan trọng trong những ngày đầu của thai kỳ, nhưng lại thường thiếu do các chế độ ăn không có muối i-ốt. I-ốt có thể được tìm thấy trong tảo biển, hải sản và muối i-ốt.

3. Axit folic

Axit folic rất quan trọng trước khi thụ thai và trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nhưng nhiều người lại không dung nạp đủ chất này trong bữa ăn hằng ngày. Tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đều được khuyên nên hấp thụ 400µg axit folic/ngày qua chất bổ sung hoặc thực phẩm tăng cường. Axit folic cũng có thể được tìm thấy trong rau lá xanh đậm như: rau chân vịt, cải xoăn, cải xanh và xà lách.

4. Vitamin B12

Vì vitamin B12 chỉ được tìm thấy tự nhiên trong các sản phẩm động vật, nên rất khó cho người ăn chay có thể có đủ chất dinh dưỡng quan trọng này. Người ăn chay có thể đảm bảo rằng họ không thiếu chất bằng việc chọn các loại sữa thực vật và ngũ cốc ăn sáng bổ sung B12.

1131 6 dưỡng chất quan trọng chị em cần để chuẩn bị cho việc làm mẹ trong tương lai

5. Canxi

Nếu các bé gái và phụ nữ không sử dụng đủ các sản phẩm từ sữa, họ có thể không hấp thụ đủ lượng canxi. Hấp thụ đủ canxi là điều đặc biệt quan trọng với thanh thiếu niên trong suốt thời kì tăng trưởng. Canxi được tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa, cá đóng hộp có xương, đậu phụ và các loại đậu.

6. Vitamin D

Thực phẩm thường có hàm lượng vitamin D thấp trừ khi chúng được bổ sung dưỡng chất. Phần lớn Vitamin D trong cơ thể được tổng hợp khi chúng ta tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, cho dù những người có làn da nhiều hắc tố thì hấp thụ vitamin D kém hơn. Tuy nhiên, có một vài thực phẩm giàu vitamin D tự nhiên là dầu cá, mỡ cá, nấm và lòng đỏ trứng.

Nhóm tác giả của đề tài “Think Nutrition First – Dinh dưỡng là số 1” hy vọng rằng việc lập ra những khuyến nghị này có thể giúp đảm bảo sức khỏe, khả năng sinh sản, tuổi thọ và hạnh phúc của các thế hệ tương lai.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc 6 dưỡng chất quan trọng chị em cần để chuẩn bị cho việc làm mẹ trong tương lai

300x250 holy 6 dưỡng chất quan trọng chị em cần để chuẩn bị cho việc làm mẹ trong tương lai

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online