Xử lý mùi hôi chân như thế nào?

check Xử lý mùi hôi chân như thế nào? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Xử lý mùi hôi chân như thế nào? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Xử lý mùi hôi chân như thế nào?

Để phòng chứng hôi chân, cần giữ gìn vệ sinh bàn chân sạch sẽ, giữ da luôn khô ráo, thông thoáng, thường xuyên thay tất và đi các loại giày, dép thoáng khí… 

Tại sao chân có mùi hôi?

Mùi hôi chân khó chịu được sản sinh ra bởi vi khuẩn trên bề mặt chân như biểu bì tụ cầu khuẩn và vi khuẩn hình que liên kết với nhau. Những vi khuẩn này ăn những tế bào da chết, do đó, nếu da chân có nhiều tế bào da chết hoặc chân có nhiều nếp gấp thì các vi khuẩn này sẽ phát triển rất nhanh và sản sinh ra mùi hôi chân cực kỳ khó chịu.

Đặc biệt về mùa hè, mồ hôi chân ra nhiều, lại bị bít kín bởi giày tất nên càng tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi hôi phát triển tốt.

Bí quyết trị chứng hôi chân

ngam chan Xử lý mùi hôi chân như thế nào?

Để phòng chứng hôi chân, cần giữ gìn vệ sinh bàn chân sạch sẽ, giữ da luôn khô ráo, thông thoáng, thường xuyên thay tất và đi các loại giày, dép thoáng khí… Có nhiều cách để hạn chế mùi hôi chân, dưới đây là những cách đơn giản nhất.

Lá trà xanh vốn có công dụng hấp thụ và rất hữu hiệu. Bạn có thể dùng nước trà xanh đã được đun sôi, thêm chút muối để ngâm chân. Cách này không chỉ giúp , mà còn có thể diệt vi khuẩn. Ngoài ra, bã cà phê, bã trà cũng có công dụng tương tự. Bạn cũng có thể bỏ bã cà phê, bã trà vào trong giầy để .

Lá lô hội tươi, rửa sạch, vò lấy chất nhờn từ lá lô hội xoa lên lòng bàn chân rồi để khô tự nhiên có tác dụng trị mùi hôi rất tốt. Mỗi lần dùng 1 lá cho 1 chân. Mỗi tuần làm 2-3 lần.

Lấy vài lá sung đun với nước trong khoảng 10 phút, đợi nước đủ ấm, dùng ngâm chân trong 10 phút. Mỗi ngày 2 lần, thông thường 3-5 ngày sẽ hết mùi hôi.

Trước khi đi tất, bạn có thể xoa bột bắp trên chân. Bột bắp để giúp hấp thụ mồ hôi, . Hãy chắc chắn rằng bàn chân của bạn khô hoàn toàn trước khi xoa với bột bắp và không quên bôi cả vào các kẽ ngón chân.

() không chỉ có thể làm cho hơi thở thơm tho mà còn có thể sử dụng để giữ cho đôi chân bạn không có mùi khó chịu. Hãy ngâm chân vào nước pha với mỗi ngày một lần. sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn từ bàn chân của bạn giống như giết chết vi khuẩn trong miệng.

Dùng 150g đậu nành, 1 lít nước, đun với lửa nhỏ trong 20 phút, để nước đủ ấm dùng ngâm chân. Cách này trị mùi hôi chân rất hiệu quả, lại giúp bảo vệ da chân. Thông thường ngâm rửa liên tục 3-4 ngày sẽ thấy công hiệu.

Giấm cũng có công dụng hấp thụ mùi và . Tuy nhiên, khi dùng cách này bạn phải pha loãng giấm vào nước ấm. Thông thường, 1 chậu nước chỉ nên cho 5-10ml giấm, để chân vào không có cảm giác nhức nhối khó chịu là được.

Chanh cũng có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ . Bạn nên dùng chanh chà xát chân mỗi ngày để bàn chân không có mùi hôi.

Dưỡng ẩm có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe cho bàn chân và giúp bàn chân không có mùi. Hãy sử dụng kem dưỡng ẩm mỗi ngày sau khi rửa chân để đôi chân bạn luôn được chăm sóc đúng cách.

Theo Web Phụ nữ

thegioicaythuoc Xử lý mùi hôi chân như thế nào?

300x250 holy Xử lý mùi hôi chân như thế nào?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online