Tiểu đường, béo phì là nguyên nhân gây ung thư gan cao

check Tiểu đường, béo phì là nguyên nhân gây ung thư gan cao Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tiểu đường, béo phì là nguyên nhân gây ung thư gan cao Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tiểu đường, béo phì là nguyên nhân gây ung thư gan cao

Số đo vòng bụng tăng thêm 5 cm có thể khiến nguy cơ bệnh này tăng thêm 8%. Hơn nữa, những bệnh nhân đái tháo đường có tỉ lệ bị cao gấp 2,61 lần so với người không bị đái tháo đường. Kết quả khảo sát nói trên đã được điều chỉnh với những yếu tố gây nguy cơ khác như hút thuốc lá và uống rượu.

, béo phí mắc ung thư gan cao theo nghiên cứu các nhà khoa học Mỹ. Bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra nguy cơ mắc bệnh về gan cao dưới đây nhé.

nguoi beo phi dai thao duong co nguy co bi 1.png Tiểu đường, béo phì là nguyên nhân gây ung thư gan cao

Trưởng bộ phận nghiên cứu về ung thư hệ tiêu hóa của Hội Ung thư Mỹ, TS Peter Cambell và cộng sự đã tổng kết dữ liệu của 14 khảo sát trước đây, liên quan đến 1,57 triệu người và phát hiện tỉ lệ ở người và bệnh nhân đái tháo đường. Theo đó, những người mà chỉ số thể hình (BMI) quá cao có nguy cơ ung thư gan cao hơn người bình thường 38% ở nam giới và 25% ở nữ giới. Số đo vòng bụng tăng thêm 5 cm có thể khiến nguy cơ bệnh này tăng thêm 8%. Hơn nữa, những bệnh nhân đái tháo đường có tỉ lệ bị ung thư gan cao gấp 2,61 lần so với người không bị đái tháo đường. Kết quả khảo sát nói trên đã được điều chỉnh với những yếu tố gây nguy cơ khác như hút thuốc lá và uống rượu.

Nhóm nghiên cứu nhận định: “Kết quả nghiên cứu có ý nghĩa quan trọng theo quan điểm sức khỏe cộng đồng vì béo phì và đái tháo đường khá phổ biến ở dân cư so với những yếu tố dễ gây ung thư khác đã được biết nhưng ít phổ biến là viêm gan siêu vi B và C”. Tình trạng béo phì cũng đã được ghi nhận liên quan với , , , , thận và tuyến giáp.

thegioicaythuoc Tiểu đường, béo phì là nguyên nhân gây ung thư gan cao

300x250 holy Tiểu đường, béo phì là nguyên nhân gây ung thư gan cao

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online