Phương pháp giúp mắt đánh tan mệt mỏi

check Phương pháp giúp mắt đánh tan mệt mỏi Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phương pháp giúp mắt đánh tan mệt mỏi Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phương pháp giúp mắt đánh tan mệt mỏi

Làm việc nhiều trước máy vi tính, đọc sách nhiều… khiến đôi mắt luôn mệt mỏi và căng thẳng, thậm chí rất đau đầu.

Để giảm thiểu những tác dụng phụ không đáng có này, đừng quên vận dụng 5 nguyên tắc sau:

Nghỉ giữa giờ

Bạn phải làm việc hàng ngày trước máy vi tính, hay công việc đòi hỏi phải đọc tài liệu hàng giờ mỗi ngày,… nên nhất thiết phải dành ra từ 5-15 phút sau mỗi tiếng làm việc để mắt được nghỉ ngơi.

Khi mắt nhìn cố định quá lâu trên màn hình hoặc trang giấy, cơ mắt sẽ không được vận động và do đó dẫn đến và căng thẳng. Để hạn chế, cần cho thường xuyên, rời xa màn hình và tập cho mắt nhìn vào những điểm ở xa bạn.

171 Phương pháp giúp mắt đánh tan mệt mỏi

Thư giãn cơ mắt

Để thư giãn cho đôi mắt, bạn cần ngồi bên một chiếc bàn, để 2 khuỷu tay lên mặt bàn và dùng lòng bàn tay che kín đôi mắt đã nhắm nghiền lại. Không để một chút ánh sáng nào lọt qua. Bạn ngồi yên tĩnh như vậy vài phút bạn sẽ thấy đôi mắt bớt mệt mỏi rất nhiều.

Tập nhìn cho đôi mắt

Bài tập này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng ngón tay trỏ. Giơ ngón tay trỏ lên trước mặt và đưa xát lại gần mũi bạn, chú ý là ngón trỏ gần mũi nhưng mắt phải nhìn rõ ngón tay này, không nên đưa lại quá gần. Sau đó bạn từ từ đưa ngón trỏ ra xa nhất có thể. Làm từ từ 20 lần.

Thả lỏng cơ thể

Để đôi mắt của bạn không còn mệt mỏi và căng thẳng, bạn cũng cần thư giãn cho những bộ phận khác cho cơ thể: cơ mặt, vai, lưng. Đi lại giữa giờ làm việc, thay đổi tư thế ngồi, tập thể dục hàng ngày… là những bí kíp để giúp bạn thư giãn cơ thể mình trong khi hoặc sau khi làm việc.

Trả lại tự do cho đôi mắt

Điều này đặc biệt quan trọng với chị em. Hàng ngày khi đến công sở làm việc, chị em thường trang điểm rất cầu kỳ cho mắt như tô vẽ cho nó những mầu sắc ưu thích, đeo mascara, …

Buổi tối, ngay khi trở về nhà, chị em cần làm sạch ngay cho đôi mắt của mình bằng các loại gel hoặc các sản phẩm tẩy trang. Đắp mặt nạ cho mắt trước khi đi ngủ và dùng kem dưỡng cho mắt là những điều chị em nên làm để giúp mắt thư giãn và mạnh khoẻ vào sáng hôm sau.

Một điều rất quan trọng nữa là các bạn nên để mắt nghỉ ngơi bằng cách đi ngủ sớm, hạn chế xem tivi và đọc sách nhiều.

Theo Dantri

thegioicaythuoc Phương pháp giúp mắt đánh tan mệt mỏi

300x250 holy Phương pháp giúp mắt đánh tan mệt mỏi

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online