Tuyệt chiêu bảo vệ mắt cho người dùng máy tính lâu dài

check Tuyệt chiêu bảo vệ mắt cho người dùng máy tính lâu dài Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tuyệt chiêu bảo vệ mắt cho người dùng máy tính lâu dài Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tuyệt chiêu bảo vệ mắt cho người dùng máy tính lâu dài

Trung bình mỗi người dành khoảng 23% thời gian cho việc học tập và làm việc tại chỗ. Thói quen này vừa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe vừa làm giảm tuổi thọ đáng kể. Phải làm gì để bảo vệ sức khỏe của mình khi bạn bắt buộc…

Công việc bắt buột phải tiếp xúc liên tục với máy tính, điện thoại và các thiết bị số về lâu dài có thể gây ra nhiều tác hại cho mắt như giảm thị lực, khô mắt, …Vậy cách bảo về mắt khi như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

1. Giảm độ sáng màn hình

Việc để sẽ làm cho , kéo dài sẽ làm cho các tế bào mắt phải hoạt động hết công suất, dễ gây các triệu chứng nhức mắt, chảy nước mắt sống, căng thẳng. Bạn nên dùng các nút điều chỉnh độ sáng (brightness) và độ tương phản (contrast) để điều chỉnh màn hình phù hợp theo từng thời điểm khác nhau.Ngoài ra cũng nên cân nhắc việc thay đổi hình nền chói trang, sặc sỡ thành các tông màu lạnh và ít họa tiết hơn. điều này sẽ giúp mắt bạn được thoải mái hơn khi làm việc.

cach bao ve mat khi dung may tinh Tuyệt chiêu bảo vệ mắt cho người dùng máy tính lâu dài
Để màn hình quá sáng sẽ làm cho mắt bị căng thẳng và gây ra mỏi mắt

2. Điều chỉnh độ phân giải phù hợp

Nhiều người vẫn có thói quen chỉnh độ phân giải lên cao nhất, để màn hình có thể hiển thị nhiều thông tin hơn, Tuy nhiên nếu lạm dụng quá sẽ dẫn đến việc hình ảnh và chữ viết trên các chương trình trở nên nhỏ hơn. Mắt sẽ phải liên tục điều tiết để xem được những nội dung đó. Điều này rất có hại. Tốt nhất nên để màn hình ở độ phân giải phù hợp tạo cho mắt cảm giác thoải mái nhất.

3. Thay thế màn hình CRT truyền thống bằng

Màn hình CRT sử dụng bóng đèn hình (Súng electron), phát ra các phần tử điện, phần tử điện này đập vào màn hình hiển thị theo sự lập trình trước để thể hiện những vệt sáng nhạt, đậm, màu sắc khác nhau. Nhiều vệt sáng nhỏ li ti như thế sẽ kết hợp với nhau tạo nên hình ảnh lớn.

Trung bình mỗi người dành khoảng 23% thời gian cho việc học tập và làm việc tại chỗ. Thói quen này vừa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe vừa làm giảm tuổi thọ đáng kể. Phải làm gì để bảo vệ sức khỏe của mình khi bạn bắt buộc…

Cơ chế phóng điện như vậy, vô tình tạo ra những xung điện từ tuy rất nhỏ, đôi khi bạn không cảm thấy được mắt bạn lại cảm nhận được những xung này. Sử dụng lâu dài sẽ tạo ra những phản ứng không tốt cho mắt.

Khác với màn hình CRT. Màn hình LCD dùng những tinh thể phát sáng kết hợp với nhau tạo thành hình ảnh. Như vậy có lợi hơn cho mắt.

4. Thay thế màn hình LCD dạng gương bằng màn hình dạng mờ

Việc dùng màn hình LCD dạng gương, Ở môi trường nhiều điểm sáng sẽ tạo nên tình trạng phản chiếu ánh sáng. Ví dụ cụ thể hơn, nếu bạn đang dùng một LCD gương mà đằng sau bạn lại có một bóng đèn, thì chắc hẳn mắt bạn sẽ phải điều tiết nhiều hơn bình thường để nhìn rõ hình ảnh trên màn hình. Điều này cũng không tốt cho mắt.
5. Nên làm việc trong môi trường đủ ánh sáng

Đôi khi do tiết kiệm điện hoặc do đặc thù công việc, bạn phải làm việc trong môi trường xung quanh thiếu ánh sáng. Hãy cân nhắc việc thay đổi vị trí làm việc, cũng như thói quen. Để tránh làm hại đến mắt.

Lý do như sau: Nếu không gian xung quanh bạn thiếu sáng. Màn hình là điểm sáng nhất. Thì chỉ cần một cái liếc nhìn qua vị trí khác, mắt cũng phải điều chỉnh độ rộng của đồng tử đề phù hợp với cường độ sáng xung quanh màn hình, nhiều lần như vậy, mắt sẽ nhanh chóng bị mỏi và nhức.

6. Giữ cho tư thế ngồi làm việc có khoa học hơn

Tư thế ngồi làm việc chuẩn vừa có lợi cho mắt và hệ thống cột sống của bạn. Việc giữ cho tầm mắt ngang bằng cạnh trên của màn hình và độ rộng quan sát của mắt là 30o sẽ giúp mắt ở tư thế thoải mái, không bị “rướn” hạn chế việc nhức mỏi mắt. Ngoài ra tư thế này sẽ tạo được khoảng cách an toàn tính từ mắt đến màn hình.

7. Bổ sung Vitamin và khoáng chất cho mắt

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý không chỉ cung cấp năng lượng cho các hoạt động trong ngày mà còn giúp nuôi dưỡng các bộ phận quan trọng khác trong cơ thể, đặc biệt là mắt. Và để đôi mắt luôn được sáng rõ, khỏe mạnh bạn có thể bổ sung các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược chứa các thành phần sau:

Lutein và Zeaxanthine là 2 carotenoid duy nhất ở võng mạc và thường được gọi là carotenoid võng mạc. Bạn có thể vổ sung Lutein và Zeaxathine qua các loại rau củ như: Rau bina, cải xoăn, bông cải xanh và cải brussle. Lutein và Zeaxanthine cũng có trong một số thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược giúp hỗ trợ chống ô-xy hóa tế bào thị giác và chống tia cực tím.

DHA- là một acid béo thuộc nhóm Omega-3 chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám (tạo ra sự thông minh) của não và trong võng mạc (tổng chỉ huy sự nhìn của mắt). DHA tạo ra độ nhạy của các nơ-ron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác. DHA giúp hình thành các nơ-ron thần kinh, vận chuyển gluco, hoạt chất chính cần thiết cho quá trình hoạt động của não. DHA còn cần thiết cho phát triển, hoàn thiện chức năng, duy trì khả năng nhìn của mắt, sự phát triển hoàn hảo của hệ thần kinh. Nghiên cứu trên động vật, thí nghiệm thấy DHA có nồng độ cao trong tổ chức thần kinh như võng mạc mắt, tổ chức não.

Đôi mắt là cửa số của tâm hồn, vì vậy bên cạnh kết hợp những cách bảo vệ mắt khi dùng máy tính trên đây bạn cũng cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, chế độ ăn uống giàu dưỡng chất, đặc biệt các loại vitamin tốt cho võng mạc. Chúc bạn có một đôi mắt khỏe mạnh!

thegioicaythuoc Tuyệt chiêu bảo vệ mắt cho người dùng máy tính lâu dài

300x250 holy Tuyệt chiêu bảo vệ mắt cho người dùng máy tính lâu dài

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online