Phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết

check Phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết

Để bệnh không bùng phát thành dịch, gây nhiều hậu quả nặng nề thì mỗi người cần có trách nhiệm phòng tránh.

Sốt xuất huyết là cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Hai loại muỗi vằn truyền bệnh có tên khoa học là Aedes aegypti và Aedes albopictus, trong đó chủ yếu là do Aedes aegypti.

Bệnh xảy ra ở tất cả các nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam, bệnh lưu hành rất phổ biến, ở cả 4 miền Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên, kể cả ở thành thị và vùng nông thôn, bệnh xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát thành dịch lớn vào mùa mưa, nhất là vào các tháng 7, 8, 9, 10.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm chưa có văcxin dự phòng, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Vì thế để tránh xa căn bệnh này, tốt nhất bạn nên có cách phòng tránh hiệu quả.

193 Phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết

Cách phòng bệnh

Để bệnh sốt xuất huyết không bùng phát thành dịch, gây nhiều hậu quả nặng nề thì mỗi người cần phải có trách nhiệm phòng chống bệnh.

Một trong những biện pháp quan trọng hàng đầu là vệ sinh môi trường xung quanh. Nên đậy kín các đồ chứ nước trong nhà: chậu, thùng phuy, chum vại… để loại bỏ môi trường sống và sinh sản của muỗi.

Ngoài ra, để diệt bọ gậy, có thể thả cá vào các thùng nước lớn, thay nước thường xuyên bình hoa, bỏ hóa chất diệt bọ gậy vào những nơi chứa nước. Hàng tuần nên lật úp những loại phế thải chứa nước tự nhiên: chai lọ nhựa, vỏ lốp xe cũ… để tránh ứ đọng nước, tạo điều kiện cho muỗi sinh sản.

Khi có các biểu hiện của bệnh: sốt kéo dài, đau lưng, nôn, buồn nôn, xuất hiện những mẩn đỏ trên da…, hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. Đặc biệt, không nên tự ý mua thuốc tại nhà hoặc uống các loại thuốc nam vì có thể làm bệnh trầm trọng hơn.

Điều quan trọng nhất giúp kiểm soát được vùng dịch, tránh lây lan ra cộng đồng là khi nghi ngờ hoặc được chẩn đoán sốt xuất huyết thì cần khai báo với chính quyền địa phương, cơ sở y tế để có những biện pháp xử lý kịp thời. Hãy tuân thủ các khuyến cáo của chính quyền địa phương để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết

300x250 holy Phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online