Như thế nào là máu nhiễm mỡ ?

check Như thế nào là máu nhiễm mỡ ? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Như thế nào là máu nhiễm mỡ ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Như thế nào là máu nhiễm mỡ ?

Phần lớn mọi người hay nghĩ rằng chỉ những người thừa cân, béo phì, người cao tuổi mới có nguy cơ mắc phải . Nhưng trên thực tế ngay cả những người trẻ tuổi có khả năng mắc bệnh rất cao.

Hiện nay, máu nhiễm mỡ trở thành một trong những căn bệnh thường gặp. Máu nhiễm mỡ có những biến chứng rất nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy bạn cần phải biết rõ như thế nào là máu nhiễm mỡ.

Máu nhiễm mỡ là gì?

Máu nhiễm mỡ hay là tình trạng dư thừa lipid trong máu. Lipid là 1 trong 3 chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bao gồm cả glucid và protein. Thông thường trong máu luôn có một tỷ lệ mỡ nhất định, được đánh giá thông qua chỉ số xét nghiệm của cholesterol, triglyceride… Nếu những chỉ số này cao hơn mức cho phép thì được gọi là mỡ máu cao.

mo mau 31427643 Như thế nào là máu nhiễm mỡ ?

Cholesterol trong máu được tạo bởi một nhóm các chất béo cần thiết đối với cơ thể. Các chất béo này được sản xuất ở trong gan để ổn định màng tế bào và làm cho chúng thẩm thấu các chất dinh dưỡng.

Phần lớn mọi người hay nghĩ rằng máu nhiễm mỡ chỉ những người thừa cân, béo phì, người cao tuổi mới có nguy cơ mắc phải máu nhiễm mỡ. Nhưng trên thực tế ngay cả những người trẻ tuổi có khả năng mắc bệnh máu nhiễm mỡ rất cao.

Theo các nghiên cứu khoa học, máu nhiễm mỡ xuất phát từ cách ăn uống không điều độ, ăn nhiều chất béo bão hòa, đạm động vật, nhiều đường bột, lười vận động, nhất là đối với dân văn phòng, tri trức phải ngồi nhiều.

,

Thật bất ngờ khi giới tính và tuổi tác có liên quan đến mỡ nhiễm máu. Các bác sĩ cũng đã nghiên cứu và chứng minh nội tiết tố estrogen ảnh hưởng tới sự chuyển hóa của chất béo và ảnh hưởng đến mạch máu. Nữ giới trong độ tuổi từ 15-45 tuổi thường có tỷ lệ triglyceride nhỏ hơn so với nam giới. Nhưng đến giai đoạn tiền mãn kinh, phụ nữ có khả năng mắc máu nhiễm mỡ cao hơn.

,

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ đó là căng thẳng, stress từ học tập hoặc công việc. Khi căng thẳng, stress đồng nghĩa với việc cơ thể bạn nghỉ ngơi không hợp lý dẫn tới hiện tượng rối loạn chuyển hóa, mỡ tích tụ mà không chuyển hóa được, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tim mạch.

Vì thế, để ngăn ngừa máu nhiễm mỡ bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên. Bên cạnh đó cần có kế hoạch làm việc khoa học để cơ thể được nghỉ ngơi, tránh tress, áp lực.

thegioicaythuoc Như thế nào là máu nhiễm mỡ ?

300x250 holy Như thế nào là máu nhiễm mỡ ?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online