Nguyên nhân và cách điều trị chứng đau nửa đầu

check Nguyên nhân và cách điều trị chứng đau nửa đầu Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nguyên nhân và cách điều trị chứng đau nửa đầu Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nguyên nhân và cách điều trị chứng đau nửa đầu

có thể xảy ra khi bạn ngửi quá nhiều mùi nước hoa, hít khói thuốc, sơn, chất ammonia. Ánh đèn quá sáng hoặc lập lòe, ánh nắng gắt của mặt trời cũng có thể gây ra tình trạng này. 

Nguyên nhân dẫn đến :

– Uống hoặc ăn nhiều thực phẩm có chứa chất caffein có thể gây ra . Caffein có trong cà phê, soda, trà, chocolate, thành phần thuốc bổ trợ, ví dụ như các thuốc về ăn kiêng.

– Những loại thuốc làm giãn các tế bào máu như hydralazine hay loniten cũng có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Một số loại khác cần tránh nữa là: cimetidine, fenfluramine, indomethacin, nitroglycerine, nifedipine, theophylline.

dau dau Nguyên nhân và cách điều trị chứng đau nửa đầu

Đau nửa đầu là bệnh hay gặp ở phụ nữ.

– Đau nửa đầu có thể xảy ra khi bạn ngửi quá nhiều mùi nước hoa, hít khói thuốc, sơn, chất ammonia. Ánh đèn quá sáng hoặc lập lòe, ánh nắng gắt của mặt trời cũng có thể gây ra tình trạng này. Tránh những yếu tố trên cũng là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

– Việc thay đổi mùa và thời tiết đột ngột, ví dụ như: thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, áp thấp nhiệt đới, mưa đột ngột cũng sẽ gây ảnh hưởng đến căn bệnh này. Độ cao cũng làm đầu bị đau đối với những người mắc chứng này. Những người bị chứng đau nửa đầu thường gặp tình trạng đau đầu khi đi máy bay.

– Chứng đau nửa đầu thường xảy ra đối với phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt và sẽ suy giảm vào . Đa số phụ nữ mới sinh và mang thai có thể không bị ảnh hưởng nhiều bởi căn bệnh này, nhưng vẫn có một số trường hợp bị chứng đau nửa đầu.

Để điều trị, bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân cũng cần lưu ý và sinh hoạt hợp lý như:

– Ngủ quá nhiều hoặc ngủ chập chờn cũng ảnh hưởng đến chứng đau nửa đầu. Quan trọng là giấc ngủ của bạn phải thật sâu. Khởi động trước khi ngủ với chế độ hợp lý: để đèn ngủ mờ, tắt tivi hoặc đi tắm.

cũng là một . Nhưng, những bài quá nặng so với sức khỏe của bạn, có thể gây ra và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

– Có một chế độ ăn kiêng với nhiều chất xơ, để tránh tình trạng táo bón. Không nên để thời gian giữa các bữa ăn quá lâu, điều này sẽ giúp bạn tránh được chứng đau nửa đầu.

– Không nên để mình rơi vào tình trạng bị đói, nếu bạn không muốn tình trạng đau nửa đầu tiếp tục xảy ra. Không bỏ bữa, ăn thức ăn nhanh hoặc để thời gian giữa 2 bữa ăn quá lâu. Chế độ ăn uống của bạn phải được cung cấp đầy đủ canxi, vitamin và magiê.

Theo Phụ nữ

thegioicaythuoc Nguyên nhân và cách điều trị chứng đau nửa đầu

300x250 holy Nguyên nhân và cách điều trị chứng đau nửa đầu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online