Người bị sỏi thận nên tuyệt đối tránh xa những thực phẩm này

check Người bị sỏi thận nên tuyệt đối tránh xa những thực phẩm này Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Người bị sỏi thận nên tuyệt đối tránh xa những thực phẩm này Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Người bị sỏi thận nên tuyệt đối tránh xa những thực phẩm này

Uống nhiều nước giúp thanh lọc cơ thể. Với những người bị , các chuyên gia y tế khuyên nên uống ít nhất 3 lít nước mỗi ngày.

Sỏi thận là căn bệnh thuộc đường tiểu – sinh dục phổ biến thứ 3 sau các bệnh viêm nhiễm và tuyến tiền liệt. Một chế độ ăn lành mạnh dưới đây phần nào giúp bạn giảm tình trạng bệnh.

a1 Người bị sỏi thận nên tuyệt đối tránh xa những thực phẩm này

Ăn ít thịt động vật: Giảm lượng thịt bò, thịt gia cầm và cá vì đây là những rất giàu protein.

Nhiều protein trong chế độ ăn uống sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.

Một số loại rau quả: Trong khi cố gắng để loại bỏ các loại thực phẩm có chứa oxalate từ thịt thì cũng lưu ý một số loại rau quả có thể là “tòng phạm” gây nên sỏi thận. Ví như rau bina được cho là tạo nhiều oxalat nhất.

Ngoài ra, các loại thực phẩm khác có chứa oxalate bao gồm các loại đậu, củ cải đường, dâu, cam, sô-cô-la, cà phê và đậu phộng.

Có thể ăn cá thay cho thịt. Tôm cua có thể ăn vừa phải được.

Bên cạnh việc ăn ít thịt, cần ăn .

Nên cố gắng ăn nhạt vì những nghiên cứu cho thấy việc giảm lượng muối trong chế độ ăn cũng có thể cắt giảm lượng oxalate trong nước tiểu.

Tránh ăn nhiều thực phẩm chứa chất purin gây sỏi thận như: cá khô, thịt khô, tôm khô, lạp xưởng, các loại mắm, lòng heo, lòng bò.

Thực phẩm nên ăn khi bị sỏi thận như : Ban đầu nhiều người nghĩ rằng sự gia tăng đáng kể mức tiêu thụ can-xi trong chế độ ăn uống sẽ làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận.

Tuy nhiên, điều này giờ đây đã chứng minh là không chính xác.

Thực tế, việc “nạp” các chủ yếu là từ các sản phẩm chế biến từ sữa như phô mai, sữa và sữa chua… giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.

Uống nhiều nước: Uống nhiều nước giúp thanh lọc cơ thể. Với những người bị sỏi thận, các chuyên gia y tế khuyên nên uống ít nhất 3 lít nước mỗi ngày.

Điều này sẽ giúp thải lọc những viên sỏi nhỏ hoặc các chất dư thừa trong thận mà có thể hình thành sỏi.

thegioicaythuoc Người bị sỏi thận nên tuyệt đối tránh xa những thực phẩm này

300x250 holy Người bị sỏi thận nên tuyệt đối tránh xa những thực phẩm này

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online