Nghiện smartphone đang làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người như thế nào ?

check Nghiện smartphone đang làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người như thế nào ? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Nghiện smartphone đang làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người như thế nào ? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Nghiện smartphone đang làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người như thế nào ?

Giống như những loại nghiện khác, chứng nghiện cũng có những di chứng không thể chối bỏ. Trong một nghiên cứu vào năm 2011, không sử dụng trong khoảng 24 giờ sẽ khiến người dùng có cảm xúc không ổn định.

Có thể bạn không biết được rằng smartphone đang làm ảnh hưởng tới của chính bạn.

Ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của smartphone trong đời sống hàng ngày. Ngoài chức năng nghe gọi thông thường, smartphone còn đem lại một cuộc sống luôn luôn kết nối, thông minh hơn, phù hợp với sự năng động của con người hiện đại. Tuy có nhiều lợi ích, song, smartphone đang khiến chúng ta gặp phải rất nhiều vấn đề về sức khỏe cả về thể chất lẫn . Dưới đây là một số ảnh hưởng thường thấy nhất từ thông minh.

Ảnh hưởng về vấn đề tâm lý

Rõ ràng, ảnh hưởng tâm lý là vấn đề dễ nhận thấy nhất khi sử dụng smartphone. Với chiếc điện thoại luôn bên cạnh, bạn sẵn sàng bỏ qua những chuyển động xung quanh để tiếp xúc với màn hình nhỏ để có thể chia sẻ hình ảnh, cảm xúc trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu phải rời xa chúng trong một thời gian dài, bạn sẽ cảm thấy cô đơn và dễ cáu gắt. Đây được các nhà khoa học gọi là chứng “nghiện” smartphone.

image 1421130476 1461166 681008228584158 797139686 n Nghiện smartphone đang làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người như thế nào ?

Ảnh hưởng về vấn đề tâm lý khi sử dụng smartphone. Ảnh: Internet

Giống như những loại nghiện khác, chứng nghiện smartphone cũng có những di chứng không thể chối bỏ. Trong một nghiên cứu vào năm 2011, không sử dụng smartphone trong khoảng 24 giờ sẽ khiến người dùng có cảm xúc không ổn định. Một số người dung cảm thấy rất khó chịu chân tay, trong khi số còn lại cảm thấy cô đơn và có rất nhiều người cáu gắt khi không được sử dụng smartphone trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, những tính năng mà điện thoại thông minh cung cấp đang khiến cho tình cảm gắn bó giữa con người với con người ngày càng suy giảm, đồng thời, dẫn đến các chứng bệnh liên quan đến tâm lý như trầm cảm hay hội chứng “rung”.
Các loại bệnh về khớp

Không riêng gì smartphone, việc phải tập trung vào thiết bị nào đó cũng dễ gây ảnh hưởng đến các khớp vận động của con người. Đầu tiên, chính là việc người dùng dễ bị đau cổ.

Đau cổ là triệu chứng thường gặp phải ở những người có sở thích chơi game hoặc nhắn tin thường xuyên trên điện thoại. Việc cúi đầu quá nhiều trong lúc sử dụng điện thoại sẽ làm xương cổ phải chịu lực nhiều hơn và dễ dẫn tới chứng đau cổ kéo dài.

Thứ hai là các cơ vận động từ cánh tay và bàn tay. Việc sử dụng smartphone trong thời gian dài sẽ dẫn tới tình trạng chuột rút các ngón tay, thậm tệ hơn là làm ảnh hưởng tới móng tay cũng như cổ tay. Tiếp đó, việc cầm nắm hay luôn luôn giơ smartphone trước mặt khiến bả vai, cánh tay dễ bị mỏi, các cơ dễ bị cứng khi không chuyển động một thời gian dài.

Các bệnh về mắt

Một báo cáo cho biết rằng, việc sử dụng smartphone quá lâu sẽ làm tăng có nguy cơ lớn của sự thoái hóa cơ mắt, nguyên nhân chính gây mù lòa. Nhìn chằm chằm vào điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng – trong thời gian dài có thể dẫn đến căng thẳng trên mắt.

Ảnh hưởng đến giấc ngủ

Chắc hẳn nhiều người biết đến tác dụng của melatonin đối với việc hình thành giấc ngủ của con người. Theo các nhà khoa học, melatonin được tạo ra bởi tuyến tùng nằm trong bộ não và được kích thích bởi bóng tối. Nếu con người liên tục nhìn chằm chằm vào ánh sáng màn hình điện thoại, tuyến tùng sẽ không nhận ra môi trường kích thích và tiết ra melatonin. Điều này dẫn đến việc ức chế giấc ngủ và hình thành thói quen xấu dành cho chúng ta.

Vi khuẩn và các mầm bệnh

Các linh kiện điện tử rất dễ bám bẩn, điều này đúng với thiết bị trong tay chúng ta. Được tập hợp bởi rất nhiều linh kiến, đồng thời có những khe, lỗ thích hợp để các vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe sinh sôi và phát triển. Việc sử dụng smartphone trong rất nhiều môi trường khác nhau sẽ sinh ra một lượng vi khuẩn rất lớn bám theo. Nếu không thường xuyên vệ sinh bằng các dung dịch chuyên dụng, chiếc điện thoại yêu dấu sẽ trở thành một nguồn bệnh vô cùng nguy hiểm.

Trên đây là những ảnh hưởng dễ nhận thấy nhất đối với chúng ta khi sử dụng smartphone. Hãy tự bảo vệ mình trước những tác hại trên và quan trọng hơn, hãy sử dụng smartphone đúng cách và tạo nên một thói quen tốt hơn việc chăm chú vào thiết bị hiện đại này.

thegioicaythuoc Nghiện smartphone đang làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người như thế nào ?

300x250 holy Nghiện smartphone đang làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người như thế nào ?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online