Một số dị tật thường gặp ở trẻ sơ sinh

check Một số dị tật thường gặp ở trẻ sơ sinh Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Một số dị tật thường gặp ở trẻ sơ sinh Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Một số dị tật thường gặp ở trẻ sơ sinh

Những có mặt ngay từ lúc sinh hoặc biến chứng khi sinh trẻ sinh ra. Có một số có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển

Những dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh

Dưới đây là một số dị tật bẩm sinh thường gặp ở trẻ sơ sinh.

bẩm sinh

Khi bị dị tật tim bẩm sinh, trẻ thường có những biểu hiện như nhịp tim đập nhanh, khó thở, trẻ kém tăng cân, xuất hiện phù ở chân, bụng, thậm chí là ở mắt, làn da xanh xám và nhợt nhạt. Nguyên nhân gây ra di tật này là do những bất thường về gen hoặc sự cố trong quá trình phát triển của trẻ. Một số trường hợp dị tật tim nhẹ thường không có triệu chứng rõ nét.

1133 Một số dị tật thường gặp ở trẻ sơ sinh

Những dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng và lâu dài đối với trẻ (Ảnh minh họa)

Dị tật chân vẹo

Dị tật chân vẹo thường gặp ở bé trai, bao gồm nhiều hình thức dị dạng ở chân và mắt cá chân. Dị tật này có thể bị nhẹ hoặc nặng và ảnh hưởng đến một hoặc cả hai chân của trẻ.

Dị tật thiếu chi hoặc chân tay dị dạng

Trẻ bị thiếu chi hoặc chân tay bị dị dạng có thể là kết quả của việc mẹ bị nhiễm hóa chất hoặc vi rút trong thời kỳ thai nghén.

Dị tật môi chẻ hoặc

Trẻ bị hở hàm ếch thường bị cản trở phát triển ngôn ngữ và khó khăn trong việc ăn uống. Dấu hiệu nhận biết trẻ bị môi chẻ hoặc hở hàm ếch là trên môi của trẻ sẽ có vết khía như hình chữ V, nặng hơn nữa là ở cả môi trên, mũi hoặc hàm ếch của trẻ đều bị tổn thương.

Những trẻ chào đời có những biểu hiện khá đặc biệt, bao gồm: mắt hơi nghiêng, tai nhỏ và bị cuộn lại ở đầu tai; miệng nhỏ với chiếc lưỡi lớn; mũi nhỏ; cổ ngắn; tay nhỏ và móng tay ngắn là trẻ có hội chứng Down. Những trẻ bị mắc hội chứng Down kém phát triển thị giác và thính giác. Các chứng bệnh nhiễm trùng tai, tim bẩm sinh cũng khá phổ biến với các trẻ mắc phải dị tật này. Trẻ cũng không thể phát triển thế chất bình thường như các trẻ khác, bao gồm việc trẻ khó khăn khi tập đi, nói chuyện hoặc ngồi bô.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Một số dị tật thường gặp ở trẻ sơ sinh

300x250 holy Một số dị tật thường gặp ở trẻ sơ sinh

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online