Lợi và hại của những cách bổ sung collagen

check Lợi và hại của những cách bổ sung collagen Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Lợi và hại của những cách bổ sung collagen Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Lợi và hại của những cách bổ sung collagen

Để níu giữ tuổi thanh xuân, được đưa vào cơ thể người phụ nữ qua nhiều đường: uống cũng có, ăn cũng có, bôi ngoài da cũng có, thậm chí là tiêm. Tuy nhiên, đâu là cách hiệu quả nhất cho làn da của bạn?

Collagen hấp thụ qua da

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi, việc bạn thường xuyên bôi kem tại sao vẫn không thể nào chiến thắng được dấu vết thời gian trên khuôn mặt của mình. Câu trả lời rất đơn giản: collagen không thẩm thấu sâu qua da như chúng ta vẫn tưởng.

Việc dùng mặt nạ chứa collagen hay dùng kem chứa dưỡng chất này chỉ tác động bề mặt trên làn da của bạn. Trên thực tế, collagen là những phân tử cồng kềnh, vì vậy, không thể thẩm thấu vào tận sâu bên trong làn da vốn có quá nhiều lớp của chúng ta.

=> Việc bôi kem hay đắp mặt nạ collagen thực sự chỉ giống như một loại dưỡng ẩm cho làn da. Nếu muốn có làn da tràn trề sức sống và “chứa đầy” collagen thì đương nhiên, đây không phải là phương pháp tốt.

1152 Lợi và hại của những cách bổ sung collagen

Uống  chứa collagen

Trên lý thuyết, đây là cách giúp đưa collagen trực tiếp vào trong cơ thể. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về sức khoẻ, sau khi vào dạ dày, các viên uống thực phẩm chức năng này sẽ nhanh chóng phân huỷ thành các axit amin rồi hấp thụ vào cơ thể.

Và chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh cơ thể chúng ta hấp thu các axit amin này sẽ tổng hợp lại thành dưỡng chất collagen, giúp làm đẹp làn da như mong muốn.

=> Chính vì vậy, việc uống các viên thực phẩm chức năng chứa collagen chỉ giống như ăn các loại thịt, cá giàu đạm thông thường mà thôi.

Tiêm trực tiếp collagen dưới da

Đây có vẻ là phương pháp cung cấp collagen cho làn da trực tiếp nhất và dần trở thành một phương pháp làm đẹp phổ biến của những phụ nữ trung niên. Đúng là việc có tác dụng trực tiếp cho làn da, giúp làn da về mặt lý thuyết sẽ trở nên tươi sáng, tràn đầy sức sống.

=> Nhưng trên thực tế, việc tiêm collagen cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro bởi collagen đi theo con đường này có thể khiến da bạn bị sưng đỏ, thâm tím bởi không phải cơ địa của ai cũng chịu được tác động của hình thức làm đẹp này. Bên cạnh đó, việc tiêm collagen đương nhiên chỉ có tác dụng trong một thời gian và bạn phải tiếp tục tiêm.

Ăn nhiều thực phẩm chứa collagen

Cà chua, tỏi, cá, đậu nành, đậu phụ… là những thực phẩm giàu collagen. Đặc biệt, rau xanh và các loại trái cây có thể hỗ trợ cơ thể sản sinh dưỡng chất collagen tự nhiên, nhất là những trái cây giàu  và lycopene.

=> Có thể nói, đây là con đường an toàn nhất, không chỉ tốt cho làn da mà còn giúp cung cấp dinh dưỡng cho nhiều cơ quan khác trong cơ thể.

Theo Suckhoegiadinh

thegioicaythuoc Lợi và hại của những cách bổ sung collagen

300x250 holy Lợi và hại của những cách bổ sung collagen

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online