Hiểu biết thêm về bệnh u sơ tử cung

check Hiểu biết thêm về bệnh u sơ tử cung Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Hiểu biết thêm về bệnh u sơ tử cung Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Hiểu biết thêm về bệnh u sơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh lành tính thường gặp ở trung niên, bệnh có thể gây ra rong kinh, rong huyết, đau vùng chậu và đi tiểu lắt nhắt…

Hiện nay, đã có nhiều phương pháp có thể kiểm soát, ngăn chặn được sự phát triển của u xơ tử cung một cách an toàn. U xơ tử cung phát triển dưới sự kích thích của hormon estrogen được sản xuất tự nhiên trong cơ thể.

xơ thường xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và thu nhỏ lại sau tuổi mãn kinh- khi cơ thể giảm sản xuất estrogen. Nếu kích thước nhỏ, u xơ tử cung thường không gây triệu chứng, nhưng chúng cũng có thể phát triển đến mức nặng hàng kilogram và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

a33 Hiểu biết thêm về bệnh u sơ tử cung

Một số yếu tố liên quan đến sự phát triển của u xơ tử cung thường là béo phì, chưa từng sinh con, có kinh nguyệt lần đầu sớm… Hầu hết các trường hợp bị u xơ tử cung đều không biểu hiện triệu chứng rõ ràng.

Tùy từng vị trí, kích thước và số lượng của khối u mà bệnh nhân có thể có một hay nhiều triệu chứng như: rối loạn kinh nguyệt (rong kinh, rong huyết, có máu cục, thường kéo dài gây thiếu máu), đau vùng hạ vị, táo bón, vô sinh, sảy thai…

Tùy vào kích thước, tính chất khối u mà bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa (phẫu thuật bóc tách khối u hoặc làm tắc mạch máu nuôi khối u…). Về dùng thuốc, bác sĩ có thể kê các thuốc kháng viêm không steroid, thuốc tránh thai để giảm các triệu chứng bệnh; thuốc kháng estrogen để khống chế kích thước của khối u.

Tuy nhiên, nếu lạm dùng lâu dài các thuốc này, có thể gây một số tác dụng phụ như: suy giảm ham muốn tình dục, trầm cảm…

Để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa sự phát triển của u xơ tử cung,  giữ được tâm lý thoải mái, lạc quan trong cuộc sống và khám phụ khoa định kỳ.

thegioicaythuoc Hiểu biết thêm về bệnh u sơ tử cung

300x250 holy Hiểu biết thêm về bệnh u sơ tử cung

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online