Điều trị trúng phong hiệu quả với 9 công thức dùng nước ngâm chân

check Điều trị trúng phong hiệu quả với 9 công thức dùng nước ngâm chân Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Điều trị trúng phong hiệu quả với 9 công thức dùng nước ngâm chân Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Điều trị trúng phong hiệu quả với 9 công thức dùng nước ngâm chân

Trúng phong hay tai biến mạch máu não là bệnh xảy ra nhanh và cực kì nguy hiểm, có thể gây tử vong hoặc biến chứng lâu dài, vì thế việc phòng chống, điều trị bệnh là điều cực kì quan trọng.tai bien mach mau nao cuc ki nguy hiem Điều trị trúng phong hiệu quả với 9 công thức dùng nước ngâm chân
Trúng phong hay tai biến mạch máu não là bệnh nguy hiểm

Trong Y học cổ truyền Bệnh trúng phong hay trong y học hiện đại còn gọi là tai biến mạch máu não,đột quỵ não. Đây là một chứng bệnh phát sinh cấp, đột ngột và rất nặng có nguy cơ dẫn đến tử vong cao hoặc để lại hậu quả rất nặng nề như bán thân bất toại, nói khó hoặc cấm khẩu, miệng méo, lưỡi lệch, mất cảm giác, sa sút trí tuệ, co giật kiểu động kinh… Bệnh thường gặp ở người độ tuổi 40 trở lên, đôi khi gặp ở lứa tuổi ít hơn và đang có xu hướng gia tăng vì thế ngay từ bây giờ việc phòng chống bệnh là rất cần thiết

Bác sĩ Y học cổ truyền hướng dẫn công thức phòng chống, bằng phương pháp ngâm chân

Bác sĩ Y học cổ truyền Lê Thị Ngoan hiện làm việc Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bàn chân là “quả tim” thứ hai của cơ thể, là một trong những bộ phận có khá nhiều vùng xuất chiếu của các tạng phủ của cơ thể, trong đó có hệ thống thần kinh trung ương và các huyệt vị quan trọng. Y học hiện đại cũng đã chứng minh, bàn chân là nơi dày đặc hệ thống đầu mút thần kinh và có tới 62 khu phản xạ thần kinh có liên quan tới toàn cơ thể.

Một cách để phòng chống và điều trị trúng phong hay tai biến mạch máu não đó là ngâm chân vào nước ấm hoặc nước thuốc chế từ các dược liệu. Khi ngâm chân, dưới tác động của sức nóng, sự thẩm thấu của các hoạt chất sẽ tác động vào các vùng phản xạ và các huyệt vị từ đó có tác dụng điều hòa công năng của các tạng phủ thông qua các phản xạ vào não, rất có ý nghĩa trong việc phục hồi di chứng trúng phong nói riêng và giữ gìn sức khỏe nói chung. Dưới đây là một 9 công thức dùng nước ngâm chân từ dược liệu cực kì hiệu quả để điều trị cũng như phòng chống trúng phong:

Công thức 1: Lộ lộ thông 30g, quế chi 15g, thiên niên kiện 25g, ngưu tất 20g, đương quy 15g, hồng hoa 10g, thân cốt đằng 25g, thấu cốt thảo 15g, uy linh tiên 20g, mộc qua 15g, ngũ gia bì 20g, sắc lấy nước ngâm chân. Phương này có công dụng hoạt huyết tan ứ, cường gân mạnh cốt, thông kinh hoạt lạc, làm hết tê bì.

Công thức 2: Nước tự nhiên hoặc nước khoáng đun sôi để nguội đến mức 38 – 43oC rồi ngâm chân trong chừng 30 phút, nước nguội thì hâm lại cho đạt độ ấm thích hợp. Khi ngâm, nước ấm sẽ kích thích vào các vùng phản xạ và các huyệt vị có tác dụng điều hòa khí huyết, lập lại cân bằng âm dương, phục hồi công năng của các tạng phủ, trong đó có não bộ và hệ thống thần kinh trung ương mà đạt được hiệu quả chữa bệnh.

Công thức 3: Gừng tươi 60g, dấm ăn 100g, sắc lấy nước ngâm chân. Phương này có công dụng phát tán phong hàn, thông kinh hoạt lạc, rất có ích cho việc phục hồi công năng các tạng phủ, kích thích sự phục hồi của các chi thể bị liệt bại.

Công thức 4: Xuyên sơn giáp 12g, chế xuyên điểu 10g, thông chấp 20ml, sắc lấy nước ngâm chân. Trong phương, xuyên sơn giáp hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc, kết hợp với xuyên điểu và thông chấp có tác dụng trừ phong, giảm đau, làm tan huyết ứ, rất có lợi cho việc phục hồi di chứng trúng phong.

ngam chan dieu tri benh trung phong hieu qua Điều trị trúng phong hiệu quả với 9 công thức dùng nước ngâm chân
Ngâm chân vào nước thuốc chế từ các dược liệu có hiệu quả điều trị trúng phong

Công thức 5: Hoàng kỳ 90g, khương hoạt 40g, uy linh tiên 90g, nhũ hương 40g, một dược 20g, hổ phách 20g, nhục quế 10g, dấm ăn 100g, sắc lấy nước ngâm chân. Trong phương, hoàng kỳ ích khí hoạt huyết, làm giảm huyết áp; khương hoạt khu phong trừ thấp; uy linh tiên thông kinh hoạt lạc, tuyên thông ngũ tạng; nhũ hương và một dược có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, giảm đau; hổ phách trấn kinh an thần, hoạt huyết hóa ứ; nhục quế ôn dương, làm dãn huyết quản, hỗ trợ máu lưu thông; dấm ăn bình can trấn phong. Phương thang này rất hữu ích cho việc trị liệu di chứng hậu trúng phong.

Công thức 6 Rễ thương nhĩ tươi 60g, nấu nước ngâm chân, mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 30 phút. Công dụng: tiêu thũng trừ phù, chuyên dùng cho những người bị phù nề tay chân hậu di chứng trúng phong, thường sau 7 ngày là đạt hiệu quả tốt.

Công thức 7: Thư cân thảo 30g, thấu cốt thảo 30g và hồng hoa 30g, sắc lấy nước ngâm chân, mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 15-20 phút. Công dụng: khứ phong lợi thấp, ôn kinh, hoạt huyết thông lạc, chuyên dùng cho người di chứng trúng phong, tay chân co quắp

Công thức 8: Mộc qua, tang chi, đương quy, hoàng kỳ, xích thược và xuyên khung mỗi vị 50g, hồng hoa 15g, sắc lấy nước ngâm chân, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30 phút. Công dụng: ích khí hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc, dùng cho người di chứng trúng phong bán thân bất toại.

Công thức 9: Hoàng kỳ 30-50g, xích thược, quy vĩ, can địa long, xuyên khung, đào nhân và hồng hoa mỗi vị 9g, đan sâm 15g, cương tàm 9g và ngô công 3 con, sắc lấy nước ngâm chân mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30 phút. Công dụng: ích khí hoạt huyết, khứ ứ thông lạc, tức phong chỉ kính, dùng rất tốt cho việc trị liệu các chứng trạng hậu trúng phong.

Ngoài sử dụng phương pháp ngâm chân, y học cổ truyền sử dụng rất nhiều biện pháp để điều trị trúng phong khác như dùng thuốc uống trong, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, tập luyện khí công dưỡng sinh…

thegioicaythuoc Điều trị trúng phong hiệu quả với 9 công thức dùng nước ngâm chân

300x250 holy Điều trị trúng phong hiệu quả với 9 công thức dùng nước ngâm chân

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online