Ăn trưa ở bàn làm việc gây hại như thế nào tới sức khỏe?

check Ăn trưa ở bàn làm việc gây hại như thế nào tới sức khỏe? Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Ăn trưa ở bàn làm việc gây hại như thế nào tới sức khỏe? Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Ăn trưa ở bàn làm việc gây hại như thế nào tới sức khỏe?

Theo một nghiên cứu mới đây tại Mỹ, việc ăn trưa ở bàn làm việc khiến bạn dễ có và mắc nhiều bệnh. Nghiên cứu này được thực hiện trên 5.000 nhân viên văn phòng, những người thường xuyên ăn các món nhiều muối và tinh bột không tốt cho sức khỏe ở bàn làm việc.
Những người bận rộn thường ăn bữa trưa ngay tại bàn làm việc để . Tuy nhiên, thói quen này lại rất có hại cho sức khỏe và tăng nguy cơ béo phì.

web fat woker eating food at desk Ăn trưa ở bàn làm việc gây hại như thế nào tới sức khỏe?
Việc ăn bữa trưa ở bàn làm việc không có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Thirdforcenews.

Các bữa trưa ở văn phòng thường nhiều chất béo bão hòa và đường, ít các loại ngũ cốc hay hoa quả tốt với lượng calo thấp. Một nghiên cứu trước đó ở Anh trên 8.000 người cho thấy những người thường xuyên ăn ở bàn làm việc hay nhà ăn công ty dễ có nguy cơ béo phì hơn. Họ cũng có xu hướng có lượng vitamin trong cơ thể thấp và cholesterol tăng vọt.

Các nghiên cứu cho thấy bữa trưa tốt nhất nên được ăn vào khoảng thời gian cố định, không phân tán tập trung và ăn chậm. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn mình nạp vào cơ thể, hạn chế tăng cân.

Tuy nhiên, bữa trưa tại bàn làm việc thường khiến người ăn tiêu thụ thức ăn một cách vội vàng. Họ cũng thường tranh thủ dán mắt vào màn hình trong lúc ăn. Điều này khiến bạn dễ ăn quá mức no, cũng như khiến việc tiêu hóa trở nên chậm chạp hơn.

Ngoài ra, nhiều công ty cung cấp đồ ăn vặt miễn phí cho nhân viên. Tuy nhiên, phần lớn chúng đều là các món đồ ăn sẵn, có hàm lượng muối và chất béo bão hòa cao, dễ làm tăng cân, đặc biệt là với những người phải ngồi nhiều trong môi trường công sở.

thegioicaythuoc Ăn trưa ở bàn làm việc gây hại như thế nào tới sức khỏe?

300x250 holy Ăn trưa ở bàn làm việc gây hại như thế nào tới sức khỏe?

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online