Các loại thuốc điều trị bệnh chàm

check Các loại thuốc điều trị bệnh chàm Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Các loại thuốc điều trị bệnh chàm Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Các loại thuốc điều trị bệnh chàm

Với và nhiều bệnh khác, việc chọn không đúng thuốc và dùng không đúng cách sẽ làm bệnh nặng thêm hoặc chí ít là không khỏi được. Có thể chia thuốc chữa chàm thành hai loại: thuốc dùng ngoài và dùng trong.

1. Các thuốc dùng ngoài:

– Hồ nước: Dùng trong giai đoạn đầu, da mới đỏ, chảy nước ít, có tác dụng làm dịu da, đỡ ngứa. Sau 1-2 ngày, thay dạng thuốc khác.

– Dung dịch: Thường dùng dung dịch Jarish, natri clorid 0,9%; thuốc tím 0,001%; vioform 1%. Dùng trong giai đoạn chàm bán cấp. Dùng gạc nhúng vào dung dịch, đắp nhiều lần lên nơi thương tổn. Không được dùng các dung dịch có axit boric cho trẻ em.

1554 Các loại thuốc điều trị bệnh chàm

: Chỉ dùng trong giai đoạn . Việc dùng thuốc mỡ trong giai đoạn cấp tính sẽ gây phản ứng mạnh.

Đối với thuốc bôi corticoid (có tác dụng chống viêm, ngứa), nên dùng dạng nhũ dịch có nước khi tổn thương không chảy nước hay giai đoạn bán cấp; dùng dạng mỡ ở giai đoạn mạn tính (da khô ráp, da dày có vảy). Trường hợp mạn tính phải dùng khá lâu dài (có thể từ 12-15 tuần). Nếu dùng lâu dài, corticoid có thể gây tai biến ở da.

 2. Các thuốc dùng trong:

– Thuốc : Uống dung dịch natri bromid 2-3%, tiêm dung dịch novocain 1% dưới da, tĩnh mạch. Đơn giản hơn, nên dùng các thuốc kháng histamin. Có thể dùng cả thuốc an thần gây ngủ để về đêm.

– Thuốc chống bội nhiễm: Tùy theo tình trạng bội nhiễm, bác sĩ sẽ chọn lựa kháng sinh thích hợp.

Tóm lại, việc dùng thuốc cho bệnh chàm rất phức tạp. Bạn nên đi bác sĩ chuyên khoa da liễu khám kỹ một lần nữa để có đơn thuốc thích hợp. Nếu đúng là bạn mắc bệnh chàm, việc điều trị sẽ kéo dài, cần kiên trì chữa bệnh theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Các loại thuốc điều trị bệnh chàm

300x250 holy Các loại thuốc điều trị bệnh chàm

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online