Vỏ nho – Công dụng tuyệt vời

check Vỏ nho   Công dụng tuyệt vời Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Vỏ nho   Công dụng tuyệt vời Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Vỏ nho   Công dụng tuyệt vời

Theo các chuyên gia, được xếp vào nhóm rất có lợi cho gan. Từ thịt của cho đến vỏ, hạt của nho đều có tác dụng tốt.

Thầy thuốc ưu tú, Ths. Bs. Doãn Thị Tường Vi, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 19.8, cho biết, hàm lượng đường trong nho chiếm tương đối cao, trong 100 gram nho lượng đường chiếm từ 10 – 30%. Hàm lượng đường cao cũng là nguồn dinh dưỡng tốt đối với gan.

nho2 Vỏ nho   Công dụng tuyệt vời

Ngoài ra, trong thành phần của nho còn có rất nhiều axit hữu cơ, chất thơm, đặc biệt các vitamin và chất khoáng rất tốt cho quá trình chuyển hóa của gan, làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, chống nhiễm trùng, thúc đẩy, kích thích các enzym trong gan làm tăng cường quá trình chuyển hóa và thải độc

Trong nho còn có chất pectin và talanh. Pectin giống như một chiếc chổi len lỏi vào các nhu mao ruột, hút các chất độc trong lòng ruột ra. Khi giúp cơ thể loại các chất độc ra, còn các chất hấp thu vào sẽ an lành, sẽ đỡ gây gánh nặng cho gan. Trong hạt nho cũng có chất rất đặc biệt là lexitin, có tác dụng điều hòa chuyển hóa cholesterol. Quả nho còn có chất lycopen, có tác dụng hạ cholesterol.

Việc bỏ vỏ, bỏ hạt là thói quen thông thường của rất nhiều người khi sử dụng nho. Cộng với những thông tin về an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay, nhiều người e ngại rằng nho có thể là một trong những thực phẩm bị nhiễm độc các loại hóa chất như thuốc trừ sâu, chất bảo quản nên nhiều người khi ăn nho đã bỏ vỏ. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta đã bỏ đi những công dụng tuyệt vời của loại quả này.

Vì vậy, theo Thầy thuốc ưu tú, Ths. Bs. Doãn Thị Tường Vi, khi sử dụng nho tốt nhất chúng ta nên ăn cả thịt, cả vỏ của quả nho, còn ăn cả hạt nho cũng không có vấn đề gì. Để đảm bảo vấn đề , trước khi ăn nho chúng ta phải rửa sạch sẽ dưới vòi nước và có thể ngâm qua nước muối khoảng 15 – 30 phút.

Nho là một loại quả nên rất tốt cho trẻ em, thanh thiếu niên, người chơi thể thao, những người cần nhiều năng lượng. Ngoài tác dụng thải độc, tốt cho lá gan, nho còn được đánh giá cao bởi các công dụng , , tốt cho tim mạch. Vì thế, chúng ta nên ăn nho ít nhất một lần/1 tuần.

Theo VnMedia

thegioicaythuoc Vỏ nho   Công dụng tuyệt vời

300x250 holy Vỏ nho   Công dụng tuyệt vời

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online