Tăng nguy cơ bị bệnh tim và ung thư vì quá lạm dụng vitamin

check Tăng nguy cơ bị bệnh tim và ung thư vì quá lạm dụng vitamin Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Tăng nguy cơ bị bệnh tim và ung thư vì quá lạm dụng vitamin Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Tăng nguy cơ bị bệnh tim và ung thư vì quá lạm dụng vitamin

Hầu hết mọi người khi bổ sung các loại đều tin rằng chúng sẽ giúp cải thiện sức khỏe và chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã cho thấy nếu uống quá liều sẽ làm tăng nguy cơ mắc .

Sử dụng quá nhiều vitamin tăng nguy cơ bị bệnh tim và ung thư theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trung tâm Ung thư của trường Đại học Colorado. Bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh dưới đây nhé.

Hầu hết mọi người khi bổ sung các loại vitamin đều tin rằng chúng sẽ giúp cải thiện sức khỏe và chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã cho thấy nếu uống vitamin quá liều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Tiến sĩ Tim Byers, thuộc trung tâm Ung thư của trường Đại học Colorado cho biết: “Các bằng chứng cho thấy những người dùng quá liều các loại vitamin có nguy cơ bị ung thư cao hơn”.

Cách đây hai thập kỷ, có nghiên cứu cho biết những người ăn nhiều rau xanh và hoa quả thường có ít khả năng bị ung thư hơn. Vì vậy Tiến sĩ Bryers đã bắt đầu nghiên cứu xem liệu rằng uống quá nhiều vitamin và khoáng chất có làm giảm nguy cơ nhiễm bệnh hay không.

Ông nói: “Khi chúng tôi bắt đầu thử nghiệm mô hình bổ sung thực phẩm chức năng (dietary supplement) trên động vật đã cho kết quả đầy hứa hẹn. Vì thế, chúng tôi đã chuyển qua thử nghiệm trên người. Nghiên cứu được thực hiện trong suốt 10 năm trên hàng ngàn bệnh nhân đang dùng thực phẩm chức năng. Chúng tôi thấy rằng, những viên thuốc bổ sung đó thực sự không giúp ích gì cho sức khỏe của họ. Thực tế, một số người còn bị ung thư nhiều hơn trong khi đang uống vitamin”.

b12 1000x750 Tăng nguy cơ bị bệnh tim và ung thư vì quá lạm dụng vitamin
Uống quá nhiều vitamin làm tăng khả năng nhiễm các và ung thư.

Một thử nghiệm trong việc khám phá những ảnh hưởng của việc bổ sung beta-keratin (chất sừng) cho thấy uống quá liều sẽ làm tăng 20% nguy cơ bị cả ung thư phổi và bệnh tim.

Ở một thử nghiệm khác cho thấy axit folic, vốn được coi là có tác dụng làm giảm những khối u bướu nhỏ trong ruột già, thực tế lại cho kết quả ngược lại.

Tiến sĩ Bryers nói: “Nghiên cứu này không phải để “đe dọa” mọi người về việc bổ sung vitamin hay khoáng chất. Nếu uống đúng liều, vitamin tổng hợp rất tốt cho bạn. Nhưng nên nhớ không có một sự thay thế nào tốt hơn là những thực phẩm dinh dưỡng. Ăn uống đủ dưỡng chất hàng ngày là cách để có được vitamin và khoáng chất tốt nhất”.

Cuối cùng, ông kết luận: “Chúng tôi khám phá ra rằng uống thêm vitamin và khoáng chất có hại nhiều hơn là có lợi”. Kết quả của nghiên cứu này được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ (American Association for Cancer Research Annual Meeting).

thegioicaythuoc Tăng nguy cơ bị bệnh tim và ung thư vì quá lạm dụng vitamin

300x250 holy Tăng nguy cơ bị bệnh tim và ung thư vì quá lạm dụng vitamin

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online