Phương pháp dạy bé đánh răng đúng cách

check Phương pháp dạy bé đánh răng đúng cách Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phương pháp dạy bé đánh răng đúng cách Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phương pháp dạy bé đánh răng đúng cách

là cách tốt nhất để giữ gìn vệ sinh miệng và chống sâu cho trẻ. Khi trẻ mới mọc , mẹ có thể vệ sinh miệng cho bé bằng cách dùng một chiếc khăn mềm, nhẹ nhàng chà lên của bé.

Dạy bé yêu đánh răng đúng cách

Răng vĩnh viễn gồm 32 cái sẽ thay răng sữa trong khoảng thời gian từ 6 đến 20 tuổi. Khi răng vĩnh viễn xuất hiện, người lớn cần giám sát việc vệ sinh răng miệng của trẻ. Nhắc nhở con đánh răng 2 lần/ngày vào buổi sáng khi thức dậy và trước khi đi ngủ buổi tối.

1463 Phương pháp dạy bé đánh răng đúng cách

Dạy bé yêu đánh răng đúng cách là nỗi lo của nhiều bà mẹ

Theo các chuyên gia, nếu trẻ dưới 6 tuổi nuốt phải một lượng nhiều fluoride trong khi đánh răng, trẻ có thể bị nhiễm fluoride. Hậu quả là một lớp màng trắng hoặc nâu sẽ bao quanh răng trẻ và sẽ rất khó sạch, điều này có thể gây tổn hại cho men răng và dẫn đến đau răng.

Dùng lượng kem đánh răng vừa phải, lượng nhỏ bằng hạt đậu là tốt nhất, vì nó không tạo quá nhiều bọt, gây trở ngại cho việc đánh răng của trẻ.

Khi mới , mẹ nên đứng phía sau trẻ hoặc để trẻ ngồi lên đùi mình, tay mẹ vòng ra đằng sau gáy của con, rồi đứng như thế cầm bàn chải đánh răng cho bé.

Tốt nhất hãy cho trẻ học đánh răng trước gương để bé có thể thấy được cách hướng dẫn của mẹ.

Mẹ có thể kiểm tra xem trẻ có răng sâu hoặc bị viêm nhiễm gì trong miệng hay không bằng cách bảo bé nói “A”. Khi trẻ nói “A”, mẹ hãy dùng tay đỡ cằm cho bé.

Cho bé sử dụng bàn chải có kích thước phù hợp với độ tuổi với lông mềm, mịn, đầu lông tròn để đánh răng được sạch và không gây tổn hại cho lợi của bé.

Mẹ cần dạy trẻ đúng như sau: đặt lòng bàn chải hướng về phía đường viền nướu một góc 45 độ so với răng, chải mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai, đánh răng theo hướng lên xuống, vòng tròn một cách nhẹ nhàng.

Tuyệt đối không đánh răng theo chiều ngang, không chải răng quá mạnh gây trầy xước nướu, mòn răng và không lấy sạch hết mảng bám trên răng nữa đấy.

Mẹ nhất định phải , súc nước cho kêu sùng sục trong miệng trẻ và nhổ đi. Nếu trẻ nuốt quá nhiều kem đánh răng sẽ gây ra bệnh thừa chất florua, điều này khiến những đốm trắng xuất hiện trên răng của bé.

Một chế độ ăn uống khoa học là cách bảo vệ tốt nhất cho hàm răng của trẻ. Người lớn không nên cho trẻ ăn quá nhiều đồ ăn vặt có hàm lượng đường cao, hoặc để trẻ uống quá nhiều nước ngọt. Trước khi bé đi ngủ, mẹ tuyệt đối không cho trẻ uống sữa hay ăn thêm bánh kẹo.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Phương pháp dạy bé đánh răng đúng cách

300x250 holy Phương pháp dạy bé đánh răng đúng cách

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online