Phân loại các thể điếc

check Phân loại các thể điếc Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Phân loại các thể điếc Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Phân loại các thể điếc

Căn cứ cấu tạo giải phẫu và chức năng các bộ phận của tai, người ta phân biệt các thể bệnh như sau:

1481 Phân loại các thể điếc

– Điếc dẫn truyền: do có dị vật nằm ở tai ngoài và như nút ráy tai, viêm , ngăn cản sự dẫn  truyền của âm thanh đến , mức độ điếc nhẹ hay vừa, có khi chỉ bị điếc tạm thời. Điều trị dựa theo nguyên nhân, có thể dùng thuốc hay phẫu thuật, sử dụng máy nghe đối với thể điếc này hiệu quả rất tốt.

– Điếc tiếp nhận ốc tai: do tổn thương nằm ở tai trong, khi đó âm thanh truyền đến tai trong không biến đổi được thành các xung điện, gặp trong các trường hợp: điếc ở người cao tuổi, do ảnh hưởng của tiếng ồn lâu ngày làm cho các tế bào của ốc tai bị tổn thương, điếc do nhiễm vi khuẩn hoặc virut trong các bệnh như quai bị, viêm màng não… Mức độ điếc: nhẹ, vừa, nặng, sâu, thậm chí điếc hoàn toàn.

Điều trị: một số trường hợp có thể dùng thuốc; phẫu thuật không có kết quả; Sử dụng máy nghe có thể có tác dụng trong các trường hợp điếc nhẹ; Cấy điện ốc tai kết quả rất tốt đối với các trường hợp điếc nặng và sâu.

– Điếc hỗn hợp: do có tổn thương tai ngoài, tai giữa, hay cả tai ngoài và tai giữa và tai trong. Loại điếc này có cả đặc điểm của điếc dẫn truyền, điếc thần kinh ốc tai. Điều trị tương tự như trên.

Theo Phunutoday

thegioicaythuoc Phân loại các thể điếc

300x250 holy Phân loại các thể điếc

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online