Những triệu chứng ban đầu bệnh ung thư tuyến tụy

check Những triệu chứng ban đầu bệnh ung thư tuyến tụy Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những triệu chứng ban đầu bệnh ung thư tuyến tụy Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những triệu chứng ban đầu bệnh ung thư tuyến tụy

Những triệu chứng ban đầu của căn bệnh này mang rất nhiều ý nghĩa khác biệt, bạn cần hiểu rõ thì mới có thể phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.

Mọi người thường tưởng rằng, bệnh ung thư tuyến tụy không hề có dấu hiệu hay triệu chứng ban đầu. Sự thực hoàn toàn ngược lại. Tuy nhiên, để hiểu rõ những triệu chứng của căn bệnh nguy hiểm chết người này không phải là một điều dễ dàng. Dưới đây là những dấu hiệu ban đầu của căn bệnh.

Đột ngột bị tiểu đường

Một trong những dấu hiệu ban đầu của ung thư tuyến tụy là bị tiểu đường, đặc biệt nếu căn bệnh đột ngột xảy đến. Mới đây, Viện nghiên cứu Y khoa Mayo Clinic (Mỹ) đã công bố nghiên cứu cho thấy, 40% bệnh nhân tuyến tụy được chẩn đoán mắc tiểu đường 1 – 2 năm trước khi phát hiện khối u ung thư.

Do đó, các nhả nghiên cứu cho rằng, nguyên nhân gây bệnh tiểu đường là do khối u chưa được phát hiện. Vấn đề là, căn bệnh tiểu đường rất phổ biến, vì vậy không phải bất cứ ai mắc tiểu đường cũng bị ung thư tuyến tụy. Nếu bạn đột ngột bị tiểu đường và không có bệnh sử mắc bệnh này trong gia đình, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra kỹ càng.

hoặc mắt

Ngay cả một khối u nhỏ trong tuyến tụy cũng có thể chặn các ống dẫn mật ở đầu tuyến tụy, khiến mật tích tụ và gây vàng da.

và lòng bàn chân

Một tác dụng phụ ít người biết của căn bệnh vàng da là gây ngứa tay và ngứa chân. Đây là phản ứng của da với bilirubin – một chất màu nâu vàng trong gan gây vàng da.

Ăn không thấy ngon

Trong một nghiên cứu của Italy, nhiều bệnh nhân cho biết, họ đột nhiên mất cảm giác ngon miệng và luôn thấy no dù ăn rất ít vào thời điểm 6 – 8 tháng trước khi phát hiện mắc bệnh.

Đau bụng

1173 Những triệu chứng ban đầu bệnh ung thư tuyến tụy

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy thường xuyên bị cơn đau này giày vò. Nó cứ gặm nhấm, hành hạ bệnh nhân từ từ chứ không bộc phát. Đặc biệt, cơn đau tỏa ra từ phía sau người và sẽ biến mất khi bạn nghiêng người về phía trước.

Giảm cân đột ngột

Bệnh nhân ung thư tuyến tụy ban đầu có thể bị giảm cân đột ngột. Tuy nhiên, không như nhiều người lầm tưởng, đây chưa chắc là dấu hiệu cho thấy căn bệnh ung thư đã lan tới gan. Hiện tượng này có thể xảy ra vì bệnh nhân bị thiếu enzym tuyến tụy, khiến chất béo đi qua cơ thể mà không được hấp thụ.

Triệu chứng này là do hiện tượng chảy máu phía trên ruột tạo thành. Ngoài ra, bệnh nhân ung thư tuyến tụy cũng có thể đi ngoài ra phân có màu nhợt nhạt. Điều này xảy ra do khối u tuyến tụy ngăn các enzym tiêu hóa đến ruột, khiến cơ thể không thể tiêu hóa các thức ăn nhiều chất béo. Theo các bác sĩ, đây là một dấu hiệu ban đầu đáng chú ý, tuy nhiên nó lại thường bị bỏ qua.

Nếu bạn thấy mình có 2 hoặc 3 dấu hiệu đáng ngại trên, hãy lập tức đến gặp bác sĩ và yêu cầu nội soi. Đôi lúc, chụp cộng hưởng từ có thể giúp phát hiện tế bào ung thư nhưng điều này còn tùy thuộc vào địa điểm ẩn mình của khối u.

Theo Suckhoedoisong

thegioicaythuoc Những triệu chứng ban đầu bệnh ung thư tuyến tụy

300x250 holy Những triệu chứng ban đầu bệnh ung thư tuyến tụy

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online