Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏ

check Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏ

Một người trưởng thành cần khoảng 2 ly và 2 đến 3 chén mỗi ngày để có sức khỏe tốt. Tiêu chuẩn này có thể dễ dàng đạt được hơn nếu chúng ta không vứt bỏ theo thói quen nhiều phần bổ ích của các loại trái cây và vì chúng cũng mang lượng chất khá nhiều.

1. Thân rau cải đỏ

Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy trong những thân cây màu sắc rực rỡ này có hàm lượng đáng kể glutamine (một axit amin đóng vai trò quan trọng trong việc chữa lành cơ thể và quá trình phục hồi). Do đó các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên vứt bỏ mà hãy xắt mỏng thân cây để nấu cùng với lá sẽ rất ngon.

12 Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏ

Nhiều bà nội trợ có thói quen chỉ lấy phần lá rau cải để nấu ăn. Đó là điều sai lầm.

2.

Theo “The Complete Leafy Greens Cookbook”, mặc dù chúng ta thu hoạch cây dền để lấy củ nấu ăn, thế nhưng trên thực tế lá cây là bộ phận phát triển đầu tiên. Lá cung cấp chất xơ, canxi, sắt, vitamin A và K. Lá dền mang hương vị nửa như , nửa như cải xoăn, ăn cũng rất ngon.

22 Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏ

Hãy tận dụng cả lá dền khi chế biến thức ăn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

3.

31 Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏ

Loại trái cây mọng nước của mùa hè này chứa một lượng axit được gọi là L-citrulline giúp cơ thể hoạt động thể thao tốt hơn, giảm tình trạng đau nhức cơ bắp. Trong một nghiên cứu năm 2003 của Bộ Nông nghiệp Mỹ, chất citrulline giúp loại bỏ nitơ trong máu, cũng được phát hiện trong vỏ dưa hấu.

4. Lá

4 Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏ

Như các loại củ cải khác, lá cải có vị pha trộn giữa ngọt và cay. Nó cũng rất giàu vitamin A và K, cùng với một nguồn dồi dào chất xơ, sắt, kali…

5. Vỏ khoai tây

5 Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏ

Thịt củ khoai tây có rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng vỏ khoai tây chứa nhiều chất xơ hơn. Theo Viện Dinh dưỡng và ăn uống Mỹ, vỏ khoai tây chứa một loạt vitamin nhóm B, vitamin C, sắt, canxi và kali, cùng với các chất dinh dưỡng khác. Phát hiện này không phải khuyến khích bạn gọt bỏ khoai tây để ăn mà hãy thay đổi thói quen sử dụng, chẳng hạn chế biến món khoai tây nướng còn nguyên vỏ.

6. Hạt bí ngô

6 Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏ

Khi gọt quả bí ngô, hãy lấy muỗng khoét ruột ra để sang một bên. Khoảng nửa cốc hạt bí ngô chứa nhiều magie hơn lượng khuyến cáo cần thiết hàng ngày. Hàm lượng magie thấp có thể dẫn đến bệnh tim, loãng xương và đau đầu. Hạt bí còn rất giàu chất sắt và protein, cũng như một số hợp chất thực vật gọi là phytosterols, đã được chứng minh là giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu.

Theo suckhoedoisong

thegioicaythuoc Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏ

300x250 holy Những phần tốt nhất của rau củ thường bị gọt bỏ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online