Những nhóm máu dễ bị ung thư tuyến tụy và tim mạch

check Những nhóm máu dễ bị ung thư tuyến tụy và tim mạch Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những nhóm máu dễ bị ung thư tuyến tụy và tim mạch Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những nhóm máu dễ bị ung thư tuyến tụy và tim mạch


Các nhà khoa học đã nghiên cứu tình trạng sức khỏe này dựa trên 771.113 người và 519.743 người O. Và kết quả tương ứng lần lượt là 11.437 (khoảng 1,5% người không thuộc nhóm máu O) và 7.220 mang nhóm máu O (khoảng 1,4% người mang nhóm máu O) bị bệnh động mạch vành. Kết quả cho thấy, những người có tỷ lệ gặp phải biến cố động mạch vành cao hơn đáng kể.

245571 TRBO Những nhóm máu dễ bị ung thư tuyến tụy và tim mạch
Những người không mang máu O có cao hơn.

Bạn có thuộc nhóm máu có nguy cơ mắc bệnh và ung thư tuyến tụy?

Nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Groningen (Hà Lan) cho biết, dựa vào nhóm máu của mỗi người, bác sĩ có thể biết về nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư của bệnh nhân.

Cụ thể, kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu không mang nhóm máu O thì bạn sẽ có nguy cơ bị đau tim cao hơn và sức khỏe tổng thể của tim mạch cũng yếu hơn. Và những người không mang nhóm máu O có nguy cơ bị đau tim tăng thêm 9% và nguy cơ tử vong do tim mạch cũng tăng thêm 9%.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu tình trạng sức khỏe này dựa trên 771.113 người không mang nhóm máu O và 519.743 người nhóm máu O. Và kết quả tương ứng lần lượt là 11.437 không mang nhóm máu O (khoảng 1,5% người không thuộc nhóm máu O) và 7.220 mang nhóm máu O (khoảng 1,4% người mang nhóm máu O) bị bệnh động mạch vành. Kết quả cho thấy, những người không mang nhóm máu O có tỷ lệ gặp phải biến cố động mạch vành cao hơn đáng kể.

Hiện không rõ tại sao những nhóm máu khác nhóm máu O lại có nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch cao hơn, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng có thể là do nồng độ Willebrand lớn hơn (đây là một protein gây đông máu có liên quan đến các vấn đề tim mạch).

Ngoài ra, những người không mang nhóm máu O, đặc biệt là người nhóm máu A, thường có lượng cholesterol và galectin-3 cao hơn. Những yếu tố này có liên quan đến chứng viêm và gây kết quả xấu đối với những bệnh nhân suy tim.

Các cá nhân không thuộc nhóm máu O cũng có nguy cơ ung thư tuyến tụy cao hơn. Theo một nghiên cứu từ Đại học Yale (Hoa Kỳ), những người nhóm máu O có được sự bảo vệ đặc biệt trước ung thư tuyến tụy.

Sự bảo vệ này dựa trên một loại vi khuẩn đường ruột phổ biến là Helicobacter pylori (HP), có nhiều khả năng phát triển ung thư tuyến tụy. Vi khuẩn HP phát triển mạnh trên các kháng nguyên A và B, trong khi những người thuộc nhóm máu O lại không có những loại kháng nguyên này. Do vậy vi khuẩn HP sẽ không thể phát triển tốt trong ruột họ.

Dù vậy, có một điều an ủi cho các nhóm máu còn lại là có khả năng chống lại dịch tả tốt hơn so với nhóm máu O.

thegioicaythuoc Những nhóm máu dễ bị ung thư tuyến tụy và tim mạch

300x250 holy Những nhóm máu dễ bị ung thư tuyến tụy và tim mạch

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online