Những món kết hợp cùng sữa gây hại sức khỏe cho trẻ

check Những món kết hợp cùng sữa gây hại sức khỏe cho trẻ Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những món kết hợp cùng sữa gây hại sức khỏe cho trẻ Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những món kết hợp cùng sữa gây hại sức khỏe cho trẻ

Kết hợp cùng những món sau đây sẽ gây hại nghiêm trọng cho trẻ. Các mẹ lưu ý nhé.

Sữa là sản phẩm dinh dưỡng tối ưu tốt cho hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng miễn dịch cho trẻ. Tuy nhiên, tùy tiện kết hợp sữa với các thực phẩm khác có thể sẽ gây phản tác dụng, và thậm chí là có thể tạo ra chất độc gây hại cho cơ thể. Dưới đây là những món bố mẹ cần tránh để con ăn cùng lúc với sữa hoặc ăn quá gần lúc :

1. Thuốc

Nhiều bố mẹ muốn dỗ con uống thuốc dễ dàng hơn nên đã cho con . Tuy nhiên, sữa ảnh hưởng rất tiêu cực tới khả năng hấp thụ thuốc của cơ thể. Sữa rất dễ tạo thành một lớp màng mỏng trên bề mặt của thuốc.

Nguyên nhân là bởi canxi, magie cùng nhiều khoáng chất khác trong sữa tạo phản ứng hóa học với các chất trong thuốc, tạo thành chất không bão hòa trong nước. Bố mẹ không nên cho trẻ uống sữa khoảng 1 giờ đồng hồ trước hoặc sau khi uống thuốc.

2. Cam

11 Những món kết hợp cùng sữa gây hại sức khỏe cho trẻ

Nếu mẹ cho bé ăn cam ngay trước hoặc sau khi uống sữa sẽ làm hại bé

Nếu mẹ cho bé ăn cam ngay trước hoặc sau khi uống sữa sẽ làm hại bé. Bởi chất protein trong sữa có thể phản ứng với axit trong cam. Kết quả của phản ứng này là hệ tiêu hóa của bé bị ảnh hưởng và bé không hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng trong sữa. Ngoài cam thì tất cả các loại trái cây có chứa yếu tố axit cũng đều không nên kết hợp cùng sữa, chẳng hạn như chanh, quất,…

Vì thế, bố mẹ nên lưu ý nhé, chỉ nên cho trẻ ăn cam trước hoặc sau khi uống thuốc ít nhất 1h đồng hồ.

3. Sô cô la

Chúng ta vẫn thường nghe nói đến các loại sữa có vị sô cô la. Nên nếu nói sữa và sô cô la kết hợp cùng sẽ không tốt cho trẻ thì nghe có vẻ không đúng lắm.

Nhưng thực tế là sữa rất giàu protein và canxi trong khi sô cô la lại chứa nhiều axit oxalic. Ăn hai thực phẩm này cùng một lúc sẽ dẫn đến hiện tượng hình thành canxi oxalate không bão hòa trong cơ thể, ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ canxi của bé.

1151 Những món kết hợp cùng sữa gây hại sức khỏe cho trẻ

Ăn sữa và sô cô la cùng lúc ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ canxi của bé.

4. Sữa nóng và đường

Mẹ không nên bỏ đường vào món sữa cho trẻ khi sữa vẫn còn đang nóng mà hãy đợi cho đến khi sữa nguội hẳn. Bởi vì sữa chứa lysine sẽ phản ứng với đường fructose trong điều kiện nhiệt độ cao, tạo thành chất độc hại cho cơ thể người.

Theo Phunutoday

 

thegioicaythuoc Những món kết hợp cùng sữa gây hại sức khỏe cho trẻ

300x250 holy Những món kết hợp cùng sữa gây hại sức khỏe cho trẻ

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online