Những cách phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

check Những cách phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Những cách phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Những cách phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

Xương là nền tảng của cơ thể, giúp nâng đỡ và bảo vệ các cơ quan trong cơ thể. Do đó một bộ xương chắc khỏe sẽ giúp bạn tự do bay nhảy và thực hiện niềm đam mê mơ ước của mình một cách trọn vẹn và không phải ngần ngại điều gì cả. Để có một hệ cơ chắc khỏe, bạn hãy bổ sung các thực phẩm chứa một số loại vitamin

Cho đến nay vẫn chưa có giải pháp nào được chứng minh có tác dụng phòng được thoái hóa khớp. Tuy nhiên, có một số biện pháp có thể được áp dụng hạn chế sự xuất hiện và sự nặng lên của bệnh. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

qua trinh thoai hoa khop Những cách phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

1. Giảm cân

Cân nặng tác động một trọng lực không nhỏ tới các xương khớp của bạn. Vì vậy khi cân nặng của bạn vượt quá mức bình thường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ cơ xương khớp của bạn. Giảm cân có thể giúp làm giảm nguy cơ xuất hiện các triệu chứng của thoái hóa khớp. Trong một nghiên cứu về thoái hóa khớp tiến hành trên 10 năm ở phụ nữ cho thấy những người giảm từ 5kg trọng lượng của cơ thể trở lên giảm được một nửa nguy cơ làm xuất hiện các triệu chứng thoái hóa ở khớp gối.

2. Hạn chế tối đa các

Do các chấn tại khớp có thể gây ra các thoái hóa khớp thứ phát, nhất là với các khớp gối, do đó việc tránh các chấn thương nói chung có thể giúp làm chậm quá trình xuất hiện thoái hóa khớp.

3. Ăn uống hợp lý, bổ sung đầy đủ các cần thiết cho xương khớp

Xương là nền tảng của cơ thể, giúp nâng đỡ và bảo vệ các cơ quan trong cơ thể. Do đó một bộ xương chắc khỏe sẽ giúp bạn tự do bay nhảy và thực hiện niềm đam mê mơ ước của mình một cách trọn vẹn và không phải ngần ngại điều gì cả. Để có một hệ cơ xương khớp chắc khỏe, bạn hãy bổ sung các thực phẩm chứa một số loại vitamin sau đây:

Canxi là khoáng chất thiết yếu của cơ thể, tham gia vào nhiều hoạt động của cơ thể như co cơ, dẫn truyền xung thần kinh, giải phóng hormon và đông máu. Gần 99% canxi trong cơ thể nằm ở xương, chỉ khoảng 1% là tự do trao đổi với dịch ngoại bào. Do vậy, thiếu canxi sẽ gây tình trạng loãng xương và tỉ lệ gãy xương cao. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy phần lớn mọi người đều không cung cấp đủ hàm lượng canxi cần thiết để giúp xương phát triển và chắc khỏe.

Vì vậy để tăng hàm lượng canxi cho cơ thể, bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu canxi, nhất là các đồ hải sản như tôm, cua cá,..hoặc sữa có bổ sung canxi. Nếu việc ăn uống là chưa đủ, bạn có thể sử dụng viên uống bổ sung canxi kèm với thức ăn để có hiệu quả tốt nhất.

Vitamin D

Để xương luôn chắc khỏe, phòng chống loãng xương thì việc bổ sung canxi thôi là chưa đủ, cơ thể cần thêm những dưỡng chất khác thì mới có thể tổng hợp và hấp thụ canxi một cách tốt nhất. Vitamin D là một yếu tố giúp cải thiện sự hấp thụ canxi và hạn chế mất xương. Vì vậy, cung cấp đầy đủ lượng vitamin D từ thực phẩm như cá, dầu cá, sò nấm, sữa đậu nành,.. và tiếp xúc với ánh mặt trời là điều cần thiết để đảm bảo hấp thu canxi tốt hơn.

Magiê

Magiê tham gia vào hoạt động chuyển hoá chất, ổn định tỷ lệ giữa các chất acid và bazơ trong cơ thể, giúp Canxi và Phốtpho cố định ở xương, đồng thời cân bằng vitamin và khoáng chất khác như vitamin D. Bạn có thể tìm thấy phốtpho trong sữa, ngũ cốc và các thực phẩm giàu protein.

Vitamin K

Không chỉ giúp đông máu, vitamin K còn có tác dụng làm tăng mật độ xương. Vì vậy hãy bổ sung vào bữa ăn của bạn các thực phẩm giàu Vitamin K như xà lách xanh, cải xoăn, rau diếp, ngò tây, súp lơ xanh,..

ScFOS

scFOS (Fructo-oligosaccharides chuỗi ngắn) là một chất xơ hòa tan trong tự nhiên giúp hệ tiêu hóa hấp thu các dưỡng chất tốt hơn đồng thời scFOS làm tăng khả năng hấp thu canxi nhiều hơn 20% so với những sản phẩm không bổ sung scFOS. Bạn có thể uống sữa có bổ sung scFOS để giúp cơ thể phát triển tốt nhất.

thegioicaythuoc Những cách phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

300x250 holy Những cách phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online